Đến Mộc Châu mùa hoa mận

(VOV5) -Khi đất trời chuyển mùa, cái lạnh của mùa đông hanh hao dần nhường chỗ cho không khí ấm, ẩm của mùa xuân mơn man thì cũng là lúc mận khai hoa. Mận trắng bát ngát khắp thảo nguyên khoác tấm áo mới ngày xuân cho Mộc Châu. Những thung lũng, đồi, vườn mận bung hoa trắng, ngời lên sắc đẹp tinh khôi, rực rỡ, lung linh trong nắng khiến du khách tới đây có cảm giác như chỉ cần một bước là được đặt chân tới Thiên đường.

 Sắc trắng hoa mận gợi vẻ đẹp thanh khiết, trong trắng, dìu dàng, e ấp, duyên dáng như những nàng sơn nữ. Những chùm hoa bung nở. Sắc trắng đổ tràn, nhẹ nhàng, êm ái nhưng cũng đủ nổi bật, quyến rũ làm lòng người ngất ngây.

Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 1
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 2
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 3
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 4

 Cái cảm giác một bước lạc lối vào thiên đường ở Mộc Châu mùa hoa mận có lẽ được tạo nên từ ấn tượng thị giác mạnh mẽ. Những thung lũng mận bung nở, ngút ngàn, sáng lóa sắc trắng trong nắng khiến ai cũng ngỡ ngàng như thấy Thiên đường ngay trên trần thế. Thung lũng mận Nà Ka mênh mông trải ra bát ngát, vô tận trong nét mơ màng, huyền ảo. Nếu bạn ưa khám phá, có thể đi sâu hơn vào các bản, qua những cung đường hiểm trở, nhiều lúc phải đi bộ, những thung lũng mận khác điệp trùng, nối tiếp sẽ làm bạn ngất ngây.

Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 5
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 6
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 7
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 8

 Mùa hoa mận trùng với thời gian ăn Tết truyền thống của người Mông. Đến Mộc Châu vào dịp này, bạn vào các bản Mông sẽ cảm nhận được rõ rệt không khí Tết đặc trưng, mang bản sắc riêng. Nét hồn nhiên, vô tư, rạng ngời của đám trẻ vui chơi ngày Tết khiến bạn quên đi muộn phiền, lặng đi trong cảm giác bình yên, thư thái, an nhiên. Bản Phiêng Cành là địa chỉ hấp dẫn bậc nhất với những ai ưa khám phá, yêu thiên nhiên, văn hóa, phong tục và người Mông. 

Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 9
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 10
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 11

Hoa nở, những khu vườn mận soi mình trong nắng trở thành khu vườn cổ tích theo đúng nghĩa. Vẻ đẹp cổ tích được kết tinh từ hoa của thiên nhiên và từ sự hồn nhiên, trong sáng, tiếng cười giòn tan, ánh mắt trong veo, rạng ngời của đám trẻ ở bản.

Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 12
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 13
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 14
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 15

Xuân giăng khắp mọi nẻo đường. Xuân về trên mái nhà. Căn nhà nhỏ xinh nép sau khu vườn xuân trắng muốt như vườn địa đàng chứa niềm vui ấm áp, sum vầy.  

Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 16
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 17
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 18
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 19

Lạc bước giữa thiên đường trắng tinh khôi hoa mận Mộc Châu, du khách quên lối về. Cái đẹp của thiên nhiên, con người, văn hóa luôn vấn vít. Những mùa hoa bỏ lại theo thời gian song cảm xúc thì vẹn nguyên. Màu trắng tinh khôi của hoa mận mang cái hồn, cái tình của Mộc Châu. Để rồi mỗi lần nhắc nhớ kỷ niệm, ta vẫn thấy trước mắt sắc trắng nắng của mùa hoa xưa.

Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 20
Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 21

Đến Mộc Châu mùa hoa mận - ảnh 22

Phản hồi

Các tin/bài khác