“Đi qua giông bão”: Hướng về miền Trung thân yêu

(VOV5) - Chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đã và đang phải oằn mình chống chọi sự tàn phá của thiên tai, bão lũ.

Chương trình nghệ thuật “Đi qua giông bão” do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94, kết hợp với Đài PT-TH Hà Nội và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức thực hiện.

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 31/10/2020 với sự tham gia của các nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Anh Duy, Nhóm Be Singer & các nghệ sĩ 91-94 Hà Nội.

Đêm nhạc gồm 3 chương:

  • Chương 1: Hát về anh – tri ân và vinh danh những người lính quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong mùa giông bão 2020.
  • Chương 2: Hà Nội hướng về miền Trung – Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bằng việc đấu giá một số vật phẩm như áo của cầu thủ Công Phượng, bình gốm, tranh thêu của người khuyết tật...
  • Chương 3: Nêu lên thông điệp “Giữ màu xanh – Trồng hi vọng”, phát động chiến dịch trồng cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên đến mọi người.

“Đi qua giông bão”, để tri ân và tưởng nhớ những tấm gương đã ra đi vì sự an nguy của nhân dân. Đi qua giông bão, để lại sự tổn thất nặng nề về tài sản, con người của đồng bào miền Trung. Đi qua giông bão, để thấy cần phải chung tay bảo vệ môi trường, gìn giữ thiên nhiên. Đi qua giông bão, để gặp những ngày nắng…” - đó chính là thông điệp mà những người làm chương trình muốn lan tỏa.

Cho đến thời điểm này, khi thông tin về chương trình “Đi qua giông bão” đã và đang được lan tỏa, cũng là lúc các hoạt động gây quỹ trong nội bộ nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội vẫn đang được gấp rút tiến hành.

Tài khoản dành riêng cho hoạt động gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung đã nhận được một khoản đóng góp đáng kể từ các thành viên 9194 Hà Nội, đang sinh sống và công tác trên khắp mọi miền đất nước cũng như các bạn ở nước ngoài.

“Hy vọng là 91-94 Hà Nội chúng tôi không chỉ có được một hoạt động hữu ích dành cho đồng bào miền trung mà qua đây, chúng tôi cũng xin được lan tỏa, xin được là những người đi trước trong các hoạt động thiện nguyện đối với các nhóm cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội, để chúng ta cùng góp một chút công sức bé nhỏ trong nỗ lực chia sẻ, sát cánh cùng đồng bào miền Trung ruột thịt” - anh Nguyễn Đức Hiệp, thủ lĩnh nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội, chia sẻ./.

Được thành lập cách đây hơn 5 năm, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (hiện có hơn 11 nghìn thành viên) đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng. Có thể kể ra đây như hoạt động Hiến máu nhân đạo đã trở thành định kỳ, 2 lần trong năm (Hỗ trợ suất ăn và viện phí cho các bệnh nhân nghèo, hỗ trợ trang thiết bị y tế); hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô tổ chức tháng 6/2017, hưởng ứng phong trào Sống đẹp của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” hồi tháng 9/2017, Phối hợp cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Sự kiện đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu, bia - không lái xe" hôm 12/5/2019.

Bên cạnh đó, nhóm cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn của nhóm... và các hoạt động thiện nguyện khác do các nhóm thành viên tổ chức với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để các hoạt động xã hội thêm phần ý nghĩa.

Phản hồi

Các tin/bài khác