Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay

(VOV5) -Sản phẩm túi của thương hiệu "Là lá la" ở Hà Nội được làm từ chất liệu sợi đay tự nhiên, hướng đến thay thế cho việc sử dựng túi ni lông.

Tuân thủ nguyên tắc phát triển bền vững, nói không với các chất liệu gây tổn hại đến môi trường, hai cô gái Đào Thu Trang (31 tuổi), Trần Quỳnh Anh (29 tuổi) chọn cho mình lối đi riêng, cho ra mắt thương hiệu túi vải đay ở Hà Nội mang tên "Là lá la" thân thiện môi trường. 

Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 1Đào Thu Trang (bên trái) và Trần Quỳnh Anh cho ra mắt thương hiệu túi vải đay mang tên "Là lá la" thân thiện với môi trường.
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 2

Vốn đam mê thiết kế, hai bạn trẻ nhìn ra được vẻ đẹp riêng của chất liệu vải đay từ chính sự thô mộc của nó. Họ ấp ủ biến chúng thành sản phẩm vừa hợp thời trang, vừa thân thiện với môi trường.

Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 3
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 4Túi làm từ vải đay hướng đến thay thế cho túi ni lông và các sản phẩm có nguồn gốc ni lông.

Hai cô gái trẻ đã "khoác áo mới" cho chất liệu vải đay, biến chúng thành những chiếc túi xinh xắn hợp thời trang. Trong đó, có những chiếc túi được thiết kế dựa trên cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ.

Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 5
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 6
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 7

Để hoàn thiện một chiếc túi vải đay, phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau như làm vải, thử vải, lên dáng túi sao cho phù hợp với chất liệu, lên mẫu thêu và phối chỉ, phối màu. Sau khi chọn được mẫu dáng phù hợp mới tiến hành thiết kế, làm túi. Với mỗi chiếc túi vải đay, hai bạn trẻ gửi gắm một câu chuyện, một thông điệp khác nhau. Đó có thể là câu chuyện về chú cá voi xanh đang có nguy cơ tuyệt chủng, hay câu chuyện về biển cả…

Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 8
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 9

Điểm độc đáo nhất ở những chiếc túi này chính là họa tiết thêu tay nổi trên bề mặt vải đay được thiết kế lấy cảm hứng từ màu sắc dân gian Việt Nam. Dưới đây là một số mẫu túi vải đay của thương hiệu "Là lá la":

Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 10
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 11
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 12
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 13
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 14
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 15
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 16Giá mỗi chiếc túi dao động từ 85.000 đến 295.000 VND (tương đương 4 đến 13 USD).
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 17
Độc đáo sản phẩm túi thủ công làm từ vải đay - ảnh 18


 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác