Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự”

(VOV5) - Chiều tối 5/7, Sở Du lịch tổ chức chương trình khai mạc ngày hội Sen Huế 2024 với chủ đề “Về miền Sen ngự”, tại Công viên Tứ tượng, TP. Huế.
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 1Ngày hội Sen Huế 2024 được tổ chức từ ngày 5-7/7 với hoạt động của hơn 20 gian hàng ẩm thực, gian hàng trưng bày các đặc sản, hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ gắn với sen, triển lãm các giống sen Huế, trải nghiệm trò chơi dân gian và không gian check-in với hoa sen…
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 2Đan xen các hoạt động trên là chương trình biểu diễn nghệ thuật Áo dài show “Hồn Sen ngự” của nhà thiết kế Viết Bảo và thưởng thức ẩm thực đặc sản gắn với sen Huế qua phần quảng diễn món “Cơm Sen chay” của nhà giáo, nghệ nhân ẩm thực dân gian Mai Thị Trà cùng đầu bếp chính của nhà hàng chay An Nhiên
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 3Ướp trà trong bạch sen
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 4Đến dự khai mạc lễ hội “Về miền Sen Ngự” có ông Phan Thanh Hải giám đốc sở VHTT tỉnh TT Huế và ông Nguyễn Văn Phúc giám đốc sở Du Lịch tỉnh TT Huế.
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 5Đưa hoa sen vào những điệu múa trên sân khấu khai mạc lễ hội
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 6Trong không gian của Công viên Tứ Tượng, bên cạnh bờ sông Hương thơ mộng, việc bố trí hài hòa các tiểu cảnh sen, sắp đặt các ảnh nghệ thuật về sen, tranh Trúc chỉ và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với hình ảnh cũng như chất liệu từ sen sẽ tạo ra một không gian thực cảnh hội tụ các nét đẹp tinh túy của loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Cố đô Huế nói riêng.
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 7Hoa sen trên những tấm lụa may áo dàI
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 8Hoa sen giấy cũng là những sản phẩm được chú ý nhiều tại không gian trưng bày
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 9Thiếu nữ Huế với tà áo dài in hình hoa sen
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 10Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đây là lần thứ 4 Ngày hội Sen Huế được tổ chức, nhằm tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây Sen Huế. Đồng thời giới thiệu quảng bá các sản phẩm, món ẩm thực từ Sen đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế nhân dịp mùa du lịch Hè 2024.
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 11Đại biểu và du khách tham quan, trải nghiệm tại các gian hàng của ngày hội.
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 12Món bánh làm bằng nguyên liệu từ hạt sen
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 13Thức uống bổ dưỡng với các nguyên liệu tự nhiên cùng với sen Huế mang lại sự thích thú với du khách trải nghiệm tại không gian lễ hội
Khai mạc lễ hội sen “Về miền Sen ngự” - ảnh 14"Ngày hội Sen Huế" đã được định hướng sẽ trở thành một hoạt động thường niên của ngành du lịch trong khuôn khổ Festival Huế các năm tới; một chương trình đặc sắc gắn du lịch và văn hóa ẩm thực Huế và ngành nông nghiệp địa phương", ông Nguyễn Văn Phúc nói.

Phản hồi

Các tin/bài khác