Lễ hội mùa trái chín "Lái Thiêu mùa hẹn", nơi hội tụ nhiều loại trái cây miền Nam

(VOV5) -Lễ hội "Mùa trái chín" là cơ hội để quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của tỉnh Bình Dương đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Lễ hội "Mùa trái chín" tỉnh Bình Dương 2024 đang diễn ra tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, TP.Thuận An, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Lễ hội mùa trái chín Ảnh: VOV

Lễ hội "Mùa trái chín" là một trong những lễ hội truyền thống của tỉnh Bình Dương. Năm nay, lễ hội có chủ đề "Lái Thiêu mùa hẹn" với sự tham dự của các nhà vườn trong tỉnh Bình Dương và các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ (Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre và Sóc Trăng).

Lễ hội mùa trái chín

Lễ hội mùa trái chín năm nay có khoảng 120 gian hàng trưng bày trái cây nghệ thuật, sản phẩm chế biến từ trái cây, cây giống, hoa lan, chim cảnh và các sản phẩm gốm sứ, sơn mài cùng các món ăn đặc trưng của Bình Dương và các vùng miền khác. Ảnh: xaydungdang.org.vn

Lễ hội mùa trái chín

Đến với không gian lễ hội, du khách được thưởng thức các loại trái cây ngon ở khu vực phía Nam. Ảnh: nongsanviet.nongnghiep.vn

Lễ hội mùa trái chín

Trong đó có măng cụt, đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là một trong 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Lễ hội mùa trái chín

Tại Lễ hội còn có các loại sầu riêng ngon, chất lượng từ các tỉnh miền Tây. Ảnh: TTXVN

Lễ hội mùa trái chín Ảnh: VOV
Lễ hội mùa trái chín

Khu ẩm thực trong không gian lễ hội thu hút rất đông người dân, du khách đến trải nghiệm. Ảnh: baobinhduong.vn

Lễ hội mùa trái chín

Ảnh: xaydungdang.org.vn

Lễ hội mùa trái chín Ảnh: VOV

Một góc sản phẩm heo đất đặc trưng của vùng Lái Thiêu.

Lễ hội mùa trái chín

Nghệ nhân bày trí trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây, cây giống cây ăn trái. Ảnh: nongsanviet.nongnghiep.vn

Lễ hội mùa trái chín

Ảnh: nongsanviet.nongnghiep.vn

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có nhiều hoạt động phong phú như Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”, Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực – Du lịch, Giải việt dã, Hội thi ảnh đẹp mùa trái chín, Triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương, Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và các chương trình ca nhạc hàng đêm.

Lễ hội mùa trái chín

Không gian triển lãm ảnh tại Lễ hội mùa trái chín 2024. Ảnh: TTXVN


Phản hồi

Các tin/bài khác