Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada

(VOV5) -Tại thành phố Vancouver, Canada, có một người Việt đã mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến với bà con nơi đây.

Tina Cake Desserts là một nhà hàng nổi tiếng tại Vancouver chuyên về ẩm thực đường phố Việt Nam. Chủ nhà hàng này là chị Tina.  Tất cả các quà vặt từ chè thập cẩm, sầu riêng, nộm bò khô, bánh mỳ, xoài lắc…đều do chính tay chị chế biến. 

Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 1
Đối với bánh trung thu, chị Tina cũng tự mình lựa chọn những nguyên liệu tốt và phù hợp với thị hiếu của khách hàng.
Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 2
Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 3
Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 4

Chị Tina tự tay làm những chiếc bánh trung thu truyền thống

Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 5

Từ đầu tháng 9 đến nay, chị đã làm hàng trăm chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm phục vụ khách hàng ở Vancouver và các thành phố lân cận.

Là một người sinh ra ở thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng. Nên chị hiểu hơn ai hết cảm giác được thưởng thức 1 chiếc bánh truyền thống của thành phố quê hương.

Mặc dù dịch Covid-19 khiến cho hoạt động giao thương có phần gián đoạn nhưng chị Tina vẫn cố gắng kết nối đưa bánh trung thu Đông Phương (Hải Phòng) sang với bà con Vancouver. Chị đã nhập hơn 300 chiếc bánh với đầy đủ các nhân thập cẩm, đậu xanh, Trà xanh, bánh dẻo...

Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 6

Đông Phương là 1 thương hiệu bánh gắn với người dân Hải Phòng hơn 60 năm qua. Hơn 60 năm qua, hàng triệu chiếc bánh trung thu truyền thống Đông Phương đã xuất hiện trên mâm cỗ đoàn viên của các gia đình Việt. Dù thị trường có nhiều đổi khác, nhưng Đông Phương vẫn giữ nguyên hương vị bánh Trung thu truyền thống trong các sản phẩm…

Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 7
Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 8
Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 9
Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 10

Chị Tina - Chủ nhà hàng Tina Cake Desserts chia sẻ: Trong lúc dịch vẫn diễn ra gay gắt thì mình có nhập 1 ít bánh trung thu ở Hải Phòng sang. Ngoài bánh mình tự làm theo thị hiếu của khách hàng thì nhiều bà con vẫn rất thích đặc sản của quê hương. Đây là bánh truyền thống của nhà hàng Đông Phương. Qua đó có nhiều hương vị bánh được đa dạng hơn. Qua đó bà con có thêm nhiều sự lựa chọn hương vị bánh quê nhà.

 
Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 11
Nhiều khách hàng đã không dấu được cảm xúc khi nhìn thấy những chiếc bánh truyền thống từ thành phố hoa phượng đỏ chuyển sang đây. Với họ đó là 1 phần của ký ức, kỷ niệm những ngày đón rằm trung thu tại quê nhà Việt Nam.  
Mang hương vị bánh trung thu truyền thống đến Canada - ảnh 12
Bánh trung thu là một phần không thể thiếu trong dịp rằm tháng 8 của người Việt. Và dù ở nơi đâu trên thế giới thì hương vị bánh quê nhà luôn nhắc nhớ và làm ấm lòng những người con xa quê. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác