Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa

(VOV5) - Giữa cánh đồng lúa vàng ươm được dựng lên trong studio, người mẫu 15 tuổi như "thiên thần" với gương mặt đẹp tinh khiết cùng các thiết kế trong bộ sưu tập "Darkness and Light". 
Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 1

Gây sốt trên sàn diễn Vietnam Runway Fashion Week hồi cuối tháng 10, người mẫu khuyết tay Hà Phương tiếp tục được NTK Hà Duy ưu ái khi thực hiện bộ ảnh thời trang riêng.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 2

Giữa cánh đồng lúa vàng ươm được dựng lên trong studio, người mẫu 15 tuổi như "thiên thần" với gương mặt đẹp tinh khiết cùng các thiết kế trong bộ sưu tập "Darkness and Light".

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 3

Mới bước chân vào làng mẫu được hơn một năm nhưng Hà Phương khiến ekip gồm NTK Hà Duy, đặc biệt là nhiếp ảnh gia Milor Trần ấn tượng bởi thần thái, khả năng diễn xuất trước ống kính.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 4

Hà Duy cho biết, so với lúc hợp tác với nhau trong bộ ảnh đầu tiên, Hà Phương đã có sự tiến bộ vượt bậc. "Nhìn cô bé 15 tuổi tạo dáng chuyên nghiệp, không còn nỗi mặc cảm về khiếm khuyết trên cơ thể, tôi tự động mỉm cười hạnh phúc. Nếu trước đây, Hà Phương từng giấu cánh tay bị khuyết sau áo để tránh bị bạn bè trêu ghẹo, thì hiện tại cô đã tự tin, bản lĩnh sống và thể hiện tính cách, con người của chính mình". 

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 5

Người mẫu 15 tuổi cho biết, trước buổi chụp, NTK Hà Duy đã động viên cô cố gắng trong lần đầu làm việc với nhiếp ảnh gia nổi tiếng Milor Trần và kỳ vọng bộ ảnh sẽ giúp khán giả có cái nhìn hoàn toàn khác về mẫu tuổi teen.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 6

“Sau khi trang điểm và làm tóc xong, tôi thấy mình thực sự ‘lột xác’ vì không nhận ra mình trong gương. Diễn xuất của tôi được mọi người khen có bước tiến lớn và điều đó khiến tôi cảm thấy vui. Dẫu vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp nhưng tôi sẽ xem đây là một động lực để mình tiếp tục phấn đấu”, Hà Phương nói.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 7

Sau khi xem xong bộ ảnh hoàn thiện, không chỉ Hà Phương mà cả gia đình cô đều rất hạnh phúc. “Mẹ mang đi khoe với bạn bè vì rất thích và tự hào về thành quả này của tôi”.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 8

Trong bộ ảnh, Hà Phương diện những thiết kế của Hà Duy với kiểu volume lớn, khối 3D. Anh kết hợp các chất liệu lưới vi tính, lưỡi nhũ cùng khung tạo phom để khiến cho mỗi trang phục có sự mới lạ, độc đáo.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 9

Bộ ảnh được thực hiện gấp gáp trong 2 ngày từ khâu lên concept, dựng cánh đồng lúa ở studio… nhưng lại có thành quả vượt xa mong đợi. Thậm chí trong ngày chụp, nhiếp ảnh gia Milor Trần bị chật khớp chân nhưng vẫn làm việc hào hứng và bị hút bởi chính vẻ đẹp như thiên thần của người mẫu khuyết tay Hà Phương.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 10

Sau lần xuất hiện trong show của NTK Hà Duy, Hà Phương trở lại cuộc sống đời thường của một cô học sinh cắp sách tới trường và vui vẻ bên bạn bè. Mỗi tuần cô sắp xếp lịch tập catwalk để hoàn thiện kỹ năng. 

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 11

Hà Phương sinh năm 2005, bị cụt tay bẩm sinh do mẹ cô mắc bệnh rubella trong lúc mang bầu. Nhiều năm sống trong mặc cảm, giấu nửa cánh tay trái bị khuyết sau lớp áo, nhờ tham gia khoá học người mẫu của siêu mẫu Hạ Vy, cô đã vượt qua sự tự ti của bản thân để sống cởi mở và chấp nhận khiếm khuyết trên cơ thể.

Người mẫu khuyết tay Hà Phương như “thiên thần” giữa cánh đồng lúa - ảnh 12

Cô đang nỗ lực không ngừng để trở thành người mẫu khuyết tật đầu tiên của Việt Nam, như tấm gương của các người mẫu khuyết tật khác trên thế giới như  Kelly Knox, Aimee Mullins, Rebekah Marine…/.

Phản hồi

Các tin/bài khác