Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên

(VOV5) - Tỉnh Đắk Lắk nói chung và thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng có một sức hút đặc biệt. Dưới đây là những nơi hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi đến thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên này.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 1Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột, nằm tại Ngã Sáu trung tâm thành phố, gắn liền với trận đánh lịch sử mở màn Chiến dịch Tây Nguyên tạo bước ngoặt lớn giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 2Thành phố Buôn Ma Thuột (thủ phủ tỉnh Đắk Lắk) có nhiều con đường lớn rợp cây xanh.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 3Thác Đray Nur hùng vĩ - một thắng cảnh và địa điểm “check-in” nổi tiếng tại Đắk Lắk.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 4Voi Tây Nguyên tại khu vực hồ Lắk.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 5Hồ Lắk là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Tây Nguyên và lớn thứ hai Việt Nam.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 6Núi đá Voi Mẹ. Đây là một tảng đá nguyên khối khổng lồ (lớn nhất Việt Nam), hình dáng tựa một chú voi đang nằm. Nhiều du khách thích thú khám phá và trèo lên đỉnh tảng đá này.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 7Nhà sàn trong dịch vụ homestay ngay sát chân Núi đá Voi Mẹ.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 8Khu Nhà đày Buôn Ma Thuột - di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, nơi giam giữ, đày ải các tù chính trị thời chống Pháp và chống Mỹ.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 9Hệ thống dây thép gai bên trong một nhà giam tập thể tại Nhà đày Buôn Ma Thuột. Nhiều lãnh đạo cao cấp của Đảng, nhà nước bị địch bắt giam, đã trưởng thành từ nhà tù này như các đồng chí Võ Chí Công, Nguyễn Chí Thanh, Tố Hữu, Phan Đăng Lưu…
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 10Một xà lim bên trong Nhà đày Buôn Ma Thuột - một địa chỉ đỏ giáo dục về truyền thống cách mạng.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 11Nhà sàn trong Buôn du lịch cộng đồng Tơng Jú, xã Ea Kao thuộc thành phố Buôn Ma Thuột.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 12Nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên dành cho du khách muốn tìm hiểu về văn hóa - nghệ thuật của vùng. Cơ sở này thuộc Hợp tác xã dệt thổ cẩm Tơng Bông với 45 thành viên (trong đó có 42 nữ).
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 13Người dân bản địa hướng dẫn du khách dệt vải thổ cẩm. Công việc dệt vải này trông tưởng đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi sự khéo léo.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 14Thực hành làm rượu cần.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 15Đắk Lắk có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như Êđê, Bana, Jarai, M’nông, K’ho… Trong ảnh là hình ảnh các dân tộc sinh sống tại tỉnh này, được trưng bày tại Bảo tàng Đắk Lắk.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 16Tại Bảo tàng Đắk Lắk cũng có sa bàn mô tả lại Chiến thắng Buôn Ma Thuột vào tháng 3/1975.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 17Góc “Cà phê vợt” trong khuôn viên Bảo tàng Thế giới Cà phê tại Đắk Lắk.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 18Bảo tàng Thế giới Cà phê trưng bày nhiều hiện vật gắn liền với văn hóa Tây Nguyên.
Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên - ảnh 19Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột. Nơi đây, ngoài đọc sách, du khách còn có thể thưởng thức cà phê và các đặc sản Tây Nguyên.

Phản hồi

Các tin/bài khác