Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn

(VOV5) - Khoảng tháng 10 - tháng 11 hàng năm, vườn quốc gia (VQG) Ba Vì lại khoác lên mình tấm áo choàng rực rỡ bởi sắc vàng của hoa dã quỳ.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 1Từ trên cao toàn bộ VQG Ba Vì hiện lên như một bức tranh thủy mặc rực rỡ. Ảnh: Nhịp sống Hà Nội
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 2Những ngọn đồi tại VQG Ba Vì được hoa dã quỳ phủ vàng như một cánh đồng lúa chín óng ả dưới nắng thu. Ảnh: mia.vn
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 3Hoa dã quỳ trải màu vàng rực rỡ trên những sườn núi của VQG Ba Vì.

VQG Ba Vì cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km nên du khách hoàn toàn có thể đi về trong ngày hoặc lưu trú 2 ngày 1 đêm để tận hưởng bầu không khí trong lành.

Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 4Người Pháp đã mang loài hoa này tới trồng tại Ba Vì vào khoảng năm 1930. Trong nhiều năm, dã quỳ được coi là hoa dại và bị chặt bỏ mỗi khi phát quang. Từ năm 2015, nhận thấy du khách yêu thích loài hoa này, VQG đã trồng thêm dã quỳ để phát triển thành sản phẩm du lịch.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 5Con đường vào rừng hoa dã quỳ rợp bóng cây xanh, tạo nên bầu không khí trong lành, mát mẻ.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 6Không khó để bắt gặp những lối mòn đầy thơ mộng, lãng mạn như thế này khi đặt chân đến rừng hoa dã quỳ.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 7
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 8Những bông dã quỳ lung lay trong gió thu.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 9Loài hoa hoang dại, mang theo sức sống mơn mởn cùng hương sắc mùa thu đặc trưng làm đắm say biết bao tâm hồn.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 10
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 11Màu vàng rực rỡ của rừng hoa trở thành đặc trưng thu hút nhiều du khách đến vườn vào thời gian này.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 12
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 13Nhiều du khách chọn Ba Vì làm địa điểm du lịch mỗi dịp mùa hoa dã quỳ nở rộ.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 14Rừng hoa dã quỳ cũng là nơi hẹn hò lãng mạn hay điểm check-in của những bạn trẻ để lưu giữ kỷ niệm thời thanh xuân.
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 15
Rực rỡ mùa dã quỳ nơi núi ngàn - ảnh 16Mùa hoa dã quỳ nở rộ là background hoàn hảo cho những bức hình lung linh, xinh đẹp. Ảnh: mia.vn

Phản hồi

Các tin/bài khác