Tác phẩm mới: Lắng đọng lời ca “50 năm theo lời Bác dạy“

(VOV5) -Khi đặt bút viết hay khi trình bày các ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các nhạc sỹ, nhà thơ, nhà văn, các nghệ sĩ luôn có những cảm xúc chân thành và sâu sắc nhất...

Bài hát "50 năm theo lời Bác dặn" Nhạc sĩ Đức Trịnh phổ lời thơ Nguyễn Thế Kỷ được công diễn trong chương trình Chính luận - Nghệ thuật đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu” nhân kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, 50 năm toàn Đảng toàn dân toàn quân thực hiện Di chúc của Người.

Đây là một chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra ngày 21/8/2019 tại 3 điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội), khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và khu Di tích Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh). Bài hát được ca sĩ Vũ Thắng Lợi cùng Hợp xướng Đài TNVN, Đoàn ca múa dân tộc Nghệ An, Người Sài Gòn đồng thời thể hiện tại 3 đầu cầu.

Có lẽ khi đặt bút viết về Người, các nhạc sỹ luôn có những cảm xúc chân thành và sâu sắc nhất, chính vì thế dù là bài hát sáng tác riêng cho chương trình đặc biệt của Đài Tiếng nói Việt Nam, nhưng những lời ca cũng như những nốt nhạc là sự thăng hoa của tình cảm, của sự kính trọng, biết ơn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, đã đi vào lòng công chúng.

Đã có nhiều ca sĩ hát về Bác Hồ thành công như NSND Thanh Hoa, NSND Thu Hiền… ca sĩ Vũ Thắng Lợi với giọng ca đầy cảm xúc và chân thành khi trình bày bài hát “50 năm theo lời Bác dặn” đã khiến cho đông đảo khán thính giả theo dõi chương trình xúc động và thêm yêu mến.

"Muôn vàn tình thương yêu" là chương trình cầu phát thanh - truyền hình mang tính Chính luận - Nghệ thuật quy mô lớn trên toàn quốc đầu tiên được Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ của tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh. 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng chung bản hoà ca về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là đất nước được thống nhất, non sông liền một dải. Sự phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn giữa 3 điểm cầu tạo nên một câu chuyên xuyên suốt, khắc hoạ rõ nét cuộc đời và những phẩm chất đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người chiến sĩ Cộng sản kiên trung, người con của vùng quê nghèo xứ Nghệ, không cam chịu cảnh nước mất nhà tan, nhân dân lầm than đói khổ, đã ra đi tìm đường cứu nước.

Phản hồi

Các tin/bài khác