Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng

(VOV5) - Đến với Đồng Lâm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khối núi đá vôi kỳ vĩ cho tới những đồng cỏ mênh mông và những đàn trâu bò, đàn ngựa thả rong đi kiếm ăn.
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 1Thảo nguyên Đồng Lâm rộng đến 100 ha với cảnh đẹp sơn thủy hữu tình. Trên núi có hang, dưới có cánh đồng cỏ xanh ngút ngàn và dòng suối nước xanh ngọc uốn lượn chảy qua. Ảnh: Bùi Vinh Thuận/VNExpress
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 2Dòng suối nước xanh ngọc nhìn từ trên cao. Ảnh: Bùi Vinh Thuận/VNExpress
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 3

Thảo nguyên Đồng Lâm thuộc xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đồng Lâm cách Hà Nội khoảng 150 km theo quốc lộ 1A và đường tỉnh lộ 243.

Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 4
 
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 5
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 6Đây là nơi lí tưởng để các gia đình đến cắm trại cuối tuần.
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 7
 
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 8
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 9
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 10Khung cảnh yên bình vào buổi sáng sớm với tiếng vó ngựa chạy xung quanh.
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 11Những chú ngựa thân thiện còn vào lều để xin đồ ăn.
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 12Người dân nơi đây đem những con ngựa đã được thuần hóa cho du khách trải nghiệm cưỡi ngựa. 
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 13
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 14
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 15Đạp xe trên thảo nguyên rộng lớn cũng là một hoạt động thú vị.
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 16Du khách có thể liên hệ trước với homestay để có xe đạp đi trong thảo nguyên.
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 17
Thảo nguyên Đồng Lâm - điểm đến dã ngoại lý tưởng - ảnh 18Ở thảo nguyên Đồng Lâm không có sóng điện thoại. Điều này cũng sẽ giúp các em nhỏ "thoát ly" hoàn toàn với smartphone. Các gia đình và du khách có những trải nghiệm trọn vẹn với thiên nhiên.

Phản hồi

Các tin/bài khác