Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19”

(VOV5) - Ngày 08/07, Ban đối ngoại Đài TNVN tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “ Kết nối kiều bào trong phòng chống dịch Covid-19” với 9 điểm cầu trên thế giới.
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 1
Tọa đàm trực tuyến “ Kết nối kiều bào trong phòng chống dịch Covid-19” có sự tham gia của Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Ban Đối ngoại VOV5, doanh nghiệp Sao Thái Dương và đại diện khoảng 20 Hội đoàn kiều bào trên thế giới.
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 2
Ở điểm cầu Hà Nội, đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban thông tin tình hình chống dịch ở trong nước và những kết quả đạt được của chính phủ và người dân Việt Nam trong kiểm soát dịch bệnh, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.
 
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 3
Tại tọa đàm, các diễn giả ở 9 điểm cầu trên thế giới thông báo thực trang lây nhiễm dịch bệnh tại nước sở tại cũng như những tác động đến đời sống sinh hoạt của kiều bào và chia sẻ câu chuyện kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 4
Phó Trưởng Ban Đối Ngoại VOV5 Đỗ Thái Hùng chia sẻ về các thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong và ngoài nước đến bà con kiều bào.
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 5

Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 6
Được thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh ảnh hưởng cộng đồng kiều bào và những khó khăn của kiều bào trong dịch bệnh. Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết những nghĩa cử, kiều bào nơi xa xứ đã cho thấy một tinh thần đoàn kết tương thân tương ái, hướng về nguồn cội của người Việt Nam
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 7
Chị Vũ Mai Phương, Việt kiều tại Đức chia sẻ, không chỉ được bà con kiều bào ủng hộ mà chị còn được cả chính chồng mình là người dân bản địa giúp sức làm khẩu trang phát tặng miễn phí cho mọi người.
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 8
Những nghĩa cử cao đẹp đó của bà con kiều bào đã góp phần hỗ trợ nước sở tại chống dịch, đồng thời thể hiện một hình ảnh một Việt Nam rất nhân văn và cao cả.
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 9
Việt Nam đánh giá cao tấm lòng kiều bào không những hướng về quê hương mà còn đối với cả người dân, chính quyền nước sở tại.
Tọa đàm trực tuyến “Kết nối kiều bào trong phòng chống Covid -19” - ảnh 10
Trả lời phỏng vấn nhanh cuối tọa đàm, đại sứ Lương Thanh Nghị đánh giá cao ý tưởng và tổ chức tọa đàm trực tuyến của Ban Đối Ngoại VOV5, đồng thời cho rằng, đây là dịp tốt để chúng ta có thể lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như biết thêm thông tin diễn biến dịch bệnh đang tác động đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài./.

Nghe và xem tọa đàm tại đây:


Phản hồi

Các tin/bài khác