Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai

(VOV5) - 49 bức ảnh xuất sắc nhất được Liên hợp quốc tại Việt Nam lựa chọn trưng bày trong Triển lãm ảnh, khắc họa những khát vọng và thách thức của người dân Việt Nam.

Triển lãm ảnh "UN75 - Tương lai tôi muốn" nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Liên hợp quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Triển lãm trưng bày những bức ảnh chụp chuyên nghiệp về thiên nhiên và con người Việt Nam từ Cuộc thi ảnh UN75.

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 1

Năm 2020, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đã khởi động Sáng kiến UN75 với mục tiêu tận dụng thời điểm năm nay như một cơ hội quý báu để lắng nghe tiếng nói và mong muốn của mọi người dân trên thế giới, bất kể tuổi tác, giới tính, dân tộc hay xuất thân và cùng nhau định hình tương lai chúng ta cùng mong muốn. Cuộc thi Ảnh UN75 là một phần trong các hoạt động của Sáng kiến UN75 tại Việt Nam, nhằm khuyến khích các nhiếp ảnh gia thể hiện tương lai mà họ mong muốn thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh.

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 2Tác phẩm “Tiếp nối ước mơ” của tác giả Nguyễn Thanh Cường  

Tác phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi mang tên “Tiếp nối ước mơ” của tác giả Nguyễn Thanh Cường lại là khoảnh khắc người cha khuyết tật một bên chân đang dùng chân giả làm cầu gôn giúp con tập sút bóng trên cát nóng.

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 3

Tác phẩm “Hạnh phúc tuổi già” của tác giả Hồ Anh Tiến

Tác phẩm “Hạnh phúc tuổi già” đạt giải Nhì của tác giả Hồ Anh Tiến là hình ảnh vợ chồng người cao tuổi vẫn duy trì cuộc sống khỏe mạnh và minh mẫn nhờ chế độ sinh hoạt điều độ và vệ sinh.

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 4

Tác phẩm “Niềm vui của cha ngày tiêm chủng: Bình đẳng - Chia sẻ trách nhiệm gia đình với phụ nữ” của tác giả Phạm Quốc Hưng 

Tác phẩm “Niềm vui của cha ngày tiêm chủng: Bình đẳng - Chia sẻ trách nhiệm gia đình với phụ nữ” của tác giả Phạm Quốc Hưng đạt giải Ba. Bức ảnh truyền tải thông điệp nam giới nhận thức ngày càng tốt hơn về việc dành thời gian chia sẻ trách nhiệm với phụ nữ trong những công việc gia đình. Niềm hạnh phúc của người phụ nữ được nhân lên nhiều lần khi thấy người chồng, người cha hãnh diện bế bé thơ đi tiêm chủng.

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 5

Tác phẩm “Vẽ ước mơ” của tác giả Nguyễn Trung Hiếu

Chiến thắng ở giải thưởng “Bình chọn của mọi người” là hình ảnh một người con trai và người cha bị khuyết tật cả hai tay đang cố sức vẽ hình ảnh những bàn tay trong tác phẩm “Vẽ ước mơ”.

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 6
Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 7

Tại Việt Nam, cuộc thi ảnh UN75 được Liên Hợp Quốc phát động vào tháng 7/2020 theo 6 chủ đề: giáo dục hòa nhập, bình đẳng giới, việc làm tốt, sức khỏe tốt và lối sống lành mạnh, biến đổi khí hậu và môi trường và hành động của giới trẻ.

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 8
Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 9
Chỉ trong vòng một tháng, cuộc thi đã nhận được gần 1.000 tác phẩm dự thi từ khắp các vùng miền của Việt Nam, do các tác giả trong độ tuổi từ 12 đến 70. Trong đó, 49 bức ảnh xuất sắc nhất được trưng bày tại Triển lãm.  
Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 10
Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 11

Mong muốn cho một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn của con người Việt Nam đã được các nhiếp ảnh gia phản ánh chân thực và đầy xúc cảm thông qua ống kính của mình.

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 12
Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 13
Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 14
Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 15

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan

Triển lãm ảnh “UN75 – Tương lai tôi muốn” chuyển tải mong ước về tương lai - ảnh 16

Triển lãm ảnh mở cửa tự do từ ngày 14 – 22/10.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác