Trực tiếp: Khai mạc Lễ hội văn hóa Việt – Đức Kulturfest 2020

(VOV5) - Sự kiện này đồng thời cũng là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung.

 

Chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức và 30 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Liên bang Đức, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Tập đoàn Hương Sen tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt - Đức Kulturfest 2020 từ ngày 2 đến 4/10 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội. 

 Tại Lễ hội Văn hóa Việt - Đức Kulturfest 2020 sẽ diễn nhiều hoạt động, như: Giao lưu văn hóa và hợp tác Việt Nam - Đức; hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức; trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức.

Theo đó, Lễ hội Kulturfest được mô phỏng Lễ hội nổi tiếng của Đức Oktoberfest, nhằm giới thiệu, quảng bá nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc của Cộng hòa Liên bang Đức Đức tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự kiện này đồng thời cũng là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung. Cũng tại lễ hội, lần đầu tiên sẽ có lễ hội bia "thu nhỏ" cho trẻ em (gồm bia không độ và nước ngọt).

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam- Cộng hòa Liên bang Đức, với sự tham dự của khoảng 200 doanh nghiệp, thảo luận về các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia; tìm các giải pháp phát triển cho doanh nghiệp hai bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) vừa có hiệu lực và các doanh nghiệp đang cùng nhau chèo chống vượt cơn khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra.

Phản hồi

Các tin/bài khác