Ba Lan: Khai mạc giải bóng đá Cộng đồng hè 2019

(VOV5) - Đây là giải bóng đá hè lần thứ 22 do Liên đoàn bóng đá Cộng đồng VN tại Ba Lan tổ chức. 

Ba Lan: Khai mạc giải bóng đá Cộng đồng hè 2019 - ảnh 1

Các cầu thủ, trọng tài tham dự giải l

Chiều ngày 13/7/2019, hàng trăm cổ động viên và người hâm mộ bóng đá trong cộng đồng đã đến dự buổi khai mạc Giải bóng đá Cộng đồng hè 2019 tại sân vận động trường Cypriana Godebskiego , Raszyn, ngoại ô Warszawa, Ba Lan. Sự kiện do Liên đoàn bóng đá Cộng đồng VN tại Ba Lan tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có Đại diện các tổ chức Cộng đồng, công ty Việt Nam tại Ba Lan cùng một số bạn bè Ba Lan.

Tham gia giải năm nay có 8 đội: FC 88, FC Hà Nội, Tuổi trẻ Nghệ Tĩnh, Sinh viên, FC Bảo Nham. Sông Lam, Nam Định, Saron. Điểm mới của mùa giải năm nay là các đội có thể đăng ký từ 20 đến 30 cầu thủ.

Các đội chia làm 2 bảng A và B. Các trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật 28/7 và trận chung kết diễn ra vào ngày thứ bẩy 03/08/2019. Các trận đấu dưới sự điều khiển của tổ trọng tài chuyên nghiệp Ba Lan.

Ba Lan: Khai mạc giải bóng đá Cộng đồng hè 2019 - ảnh 2

Anh Trần Anh Tuấn, chủ tịch Hội NVN tại Ba Lan khóa VI trao giấy khen của chủ nhiệm UBNNVNVNONN cho Liên đoàn bóng đá Cộng đồng VN tại Ba Lan 

Sau phần lễ khai mạc là trận mở màn giữa đội FC 88 và Tuổi trẻ Nghệ Tĩnh (Bảng A) và đội Sinh viên và đội FC Bảo Nham (Bảng B). Kết quả Tuổi trẻ Nghệ Tĩnh thắng FC 88, 6-1 và Sinh viên-FC Bảo Nham hòa 1-1.

Đây là giải bóng đá hè lần thứ 22 do Liên đoàn bóng đá Cộng đồng VN tại Ba Lan tổ chức. Trong buổi khai mạc, anh Trần Anh Tuấn, chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã trao giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho Liên đoàn vì đã có đóng góp tích cực trong các hoạt động cộng đồng người Việt tại Ba Lan. Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng gửi tặng liên đoàn quyển sách Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam. Các tổ chức, công ty trong Cộng đồng cũng có những lẵng hoa, món quà chúc giải đấu thành công.

Ban nhạc Bue Ware, đội nhảy thiếu nhi và các vũ công Ba Lan đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng giải.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác