Bạn bè quốc tế trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại Army Games 2022

(VOV5) - Hoạt động triển lãm là 1 trong 2 phần thi của Đội quân Văn hóa tại Army Games 2022, nhằm góp phần giới thiệu những đặc trưng tiêu biểu của di sản văn hóa Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2022 tại LB Nga, Đội quân Văn hóa Quân đội Nhân dân Việt Nam đã giới thiệu triển lãm chủ đề “Di sản văn hóa Việt Nam” tại Nhà Hữu nghị ở thao trường Alabino.

Bạn bè quốc tế trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại Army Games 2022 - ảnh 1Không gian văn hóa Việt Nam chiếm phần lớn nội dung của gian trưng bày. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Không gian triển lãm được xây dựng theo hướng mở rộng, tiếp cận theo các hướng với màu sắc chính gồm xanh và đỏ. Trung tâm triển lãm là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội với hình ảnh Khuê Văn Các màu xanh, biểu tượng của sự phát triển và hòa bình.

4 cột trụ nằm 4 hướng màu đỏ cách điệu đường cong của Trống đồng, thể hiện ý chí quật cường của nhân dân Việt Nam trong lịch sử. Hoạt động triển lãm là 1 trong 2 phần thi của Đội quân Văn hóa tại Army Games 2022, nhằm góp phần giới thiệu những đặc trưng tiêu biểu của di sản văn hóa Việt Nam. Gần 2 tấn vật tư đã được sử dụng, cùng thiết kế tỉ mỉ, công phu, tạo nên một không gian Việt Nam nổi bật với nhiều hoạt động tương tác, trải nghiệm thú vị dành cho bạn bè quốc tế.

Không chỉ gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế, không gian văn hóa Việt Nam tại Army Games còn giúp các lưu học sinh Việt Nam tại Nga lâu ngày chưa được về thăm quê hương vơi bớt nỗi nhớ gia đình và người thân.  Hoạt động này không chỉ góp phần vào sự phong phú, đa dạng của “các nền văn hóa” trong Nhà Hữu nghị, mà còn là thông điệp về đất nước Việt Nam tươi đẹp, sẵn sàng chào đón bạn bè quốc tế đến thăm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác