Các cựu chiến binh giúp gắn kết cộng đồng người Việt ở Đức

(VOV5) - Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức đã thành công trong việc kết nối được 5 hội Cựu chiến binh thành viên ở các địa phương tại Đức.

Ngày 19/9, tại Berlin, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức  tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020 cũng như thảo luận phương hướng hoạt động giai đoạn tới. Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và các đại biểu đại diện cho 5 hội cựu chiến binh thành viên tại các địa phương ở Đức tham dự sự kiện.

Các cựu chiến binh giúp gắn kết cộng đồng người Việt ở Đức - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (thứ 3, phải sang) và Chủ tịch Hội, ông Nguyễn Quang Anh (ngoài cùng bên phải) trao tặng kỷ niệm chương cho các đại biểu. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Kể từ khi thành lập ngày 29/7/2018, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức tổ chức được một số hoạt động có ý nghĩa, trong đó có Đại lễ cầu siêu với quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức ở Đức (năm 2019) cho anh linh các anh hùng liệt sĩ. Trong nhiệm kỳ thứ nhất, Hội đã thành công trong việc kết nối được 5 hội Cựu chiến binh thành viên ở các địa phương tại Đức.

Tại cuộc gặp, Hội đã tiến hành họp để bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 15 người. Ông Nguyễn Quang Anh được tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Đức
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác