Cảnh sát Anh bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh

(VOV5) - Cơ quan Tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết ngày 16/1, cảnh sát Anh đã bắt giữ một người đàn ông nằm trong đường dây đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh tại Đông Sussex.

Theo các công tố viên Pháp, Khanh Chan (39 tuổi), còn có tên là Nguyen Ngoc Khanh, đã tham gia đường dây buôn người quốc tế trong thời gian 2015-2017.

Cảnh sát Anh bắt đối tượng tham gia đường dây buôn người từ Việt Nam sang Anh - ảnh 1Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container tại Grays, Essex, ngày 23/10/2019. - Ảnh minh họa: AFP/TTXVN 

Những người nhập cư trái phép đã được đưa đến Pháp, sau đó đi bằng xe tải từ Pháp qua các cảng để vào Anh hoặc các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU). Khanh Chan bị kết tội buôn người và bị kết án vắng mặt 8 năm tù tại Paris. Các nhân viên điều tra thuộc NCA phối hợp với nhà chức trách Pháp theo dõi và phát hiện ra nơi trú ẩn của Khanh Chan tại Bexhill-on-Sea, và đã bắt giữ đối tượng này theo lệnh truy nã của cảnh sát châu Âu.

Khanh Chan sẽ bị dẫn độ về Pháp để thụ án tù tại đây. Trong thời gian làm các thủ tục để dẫn độ về Pháp, Khanh Chan sẽ trình diện tòa án Westminster ngày 17/1.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác