“Con đường hoa” của họa sĩ Việt Nam tại Pháp

(VOV5) - Bức tranh tường với những đóa hoa bên bờ sông Seine thể hiện tình cảm của các nghệ sĩ Việt Nam với nhân dân Pháp, như một minh chứng cho tình hữu nghị lâu đời bền chặt giữa hai dân tộc.

Sau “Con đường Gốm sứ” tại Việt Nam, nữ họa sĩ Thu Thủy cùng nhóm họa sĩ “Tân Hà Nội” tiếp tục ra mắt một con đường nữa, “con đường hoa”, với những bức tranh tường mang hơi thở thiên nhiên với chủ đề “Mùa xuân Pháp - Việt”. 

“Con đường hoa” của họa sĩ  Việt Nam tại Pháp - ảnh 1 Họa sĩ Thu Thủy (bìa phải), chủ nhiệm dự án con đường hoa tại Pháp, giới thiệu với du khách về bức tường hoa. 

Nữ họa sĩ Thu Thủy, chủ nhiệm dự án, cho biết bức tranh tường có chiều cao 3 mét, chiều dài 30 mét chạy dọc sông Seine: “Tôi đề xuất ý tưởng vẽ một vườn hoa mang chủ đề “Mùa xuân Pháp – Việt”. Khi vẽ những cỏ cây hoa lá này thì sẽ hòa luôn vào khung cảnh cây xanh thảm cỏ của hai bên bờ sống Seine thơ mộng. Chính sức sống của mùa xuân, với vẻ đẹp rực rỡ của các loài hoa của Pháp và Việt Nam như một minh chứng cho tình hữu nghị lâu đời bền chặt giữa Pháp và Việt Nam”.

“Con đường hoa” của họa sĩ  Việt Nam tại Pháp - ảnh 2

Bức tường hoa bên dòng sông Seine 

Ông Nguyễn Thiệp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, cho rằng: “Quả thực là bức tranh đã đem đến cho thành phố Choisy le Roi mùa xuân, mà tôi có thể nói là mùa xuân vĩnh cửu của tình hữu nghị hai nước.

Điều thứ hai là với tài nghệ thuật của mình, chị Thu Thủy đã đem đến thành phố Choisy le Roi một kỹ thuật về nghệ thuật vẽ tranh tường. Màu sắc rất tươi tắn của bức tranh làm cho thành phố sống động hơn”.

Bà Florence, một người dân Pháp, hân hoan khi thấy công trình bức tranh tường hoàn thành: “Chúng tôi rất vui và cám ơn họa sĩ Thu Thủy. Bức tranh rất tuyệt. Đây là một bức tranh cùng lúc mang dáng vẻ ngây thơ nhưng rất thanh nhã. Điều ấy chạm vào tim của mỗi người dân Pháp”.

“Con đường hoa” của họa sĩ  Việt Nam tại Pháp - ảnh 3

6 họa sĩ Việt Nam đã biến bờ sông Seine nở hoa với nhiều loài hoa của mỗi nước như hoa sen, cúc họa mi của Việt Nam hay hoa diên vỹ, hoa mộc lan của Pháp.  

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy muốn gửi gắm vào những đóa hoa bên bờ sông Seine tình cảm của các nghệ sĩ Việt Nam với nhân dân Pháp, như một minh chứng cho tình hữu nghị lâu đời bền chặt giữa hai dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác