Cộng đồng người Việt ở nước ngoài chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19

(VOV5) - Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để mua khẩu trang, kính chắn giọt bắn và vitamin C để ưu tiên ủng hộ các nhân viên y tế tuyến đầu.
Cộng đồng người Việt ở nước ngoài chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 - ảnh 1Phát động đóng góp quỹ vắc xin Việt Nam – Ảnh: Ngọc Thạch/VOV

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, ngày 08/06, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phát động đợt quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán.

Tại lễ phát động, Đại sứ Trần Thành Công đề nghị tập thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện, bà con cộng đồng người Việt tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần phòng dịch, giữ gìn sức khỏe đồng thời cùng cả nước chung tay chống dịch COVID-19.

Lễ quyên góp kéo dài trong 2 ngày để học sinh, sinh viên, bà con kiều bào ở xa có thể tới đóng góp.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài chung tay ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 - ảnh 2Cộng đồng người Việt Nam tại Ai Cập đóng góp ủng hộ quỹ vắc xin Việt Nam – Ảnh: Ngọc Thạch/VOV

Trong khi đó, tại Đức, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt, cùng bạn bè Đức đã quyên góp ủng hộ, nhằm chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam. Ngày 08/06, đại diện Ban lãnh đạo Câu lạc bộ (CLB) Văn nghệ Tháng Mười tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trao khoản tiền quyên góp trị giá 2.150 euro cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.

Một số hội đoàn như hội từ thiện Mái ấm Việt Đức và Hội đồng hương Kinh Bắc tại Đức... cũng tổ chức quyên góp và kêu gọi các cá nhân, hội đoàn ủng hộ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh ứng phó với dịch bệnh. Số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để mua khẩu trang FFP2/KN95, kính chắn giọt bắn và vitamin C để ưu tiên ủng hộ các nhân viên y tế tuyến đầu, công nhân lao động nghèo và trẻ em trong các khu cách ly tập trung, cũng như những bệnh nhân COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác