Cộng đồng người Việt tại Lào chung tay chống dịch

(VOV5) - Cộng đồng người Việt đang có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước triệu voi cũng như trong việc phòng chống dịch COVID-19.
Cộng đồng người Việt tại Lào chung tay chống dịch - ảnh 1Điểm tặng khẩu trang chống dịch tại chùa Bàng Long của người Việt Nam tại Lào. - Ảnh: VOV 

Với hàng chục nghìn người sinh sống, làm ăn kinh doanh khắp các tỉnh, thành của Lào, cộng đồng người Việt đang có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước triệu voi cũng như trong việc phòng chống dịch COVID-19.

-"Mình xác định tinh thần rồi nên mình chẳng lo lắng gì cả. Ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó, không tụ tập đông người, không cà phê…

-Ra đường thì lúc nào mình cũng đeo khẩu trang, về nhà thì xịt khuẩn, đi lúc nào cũng mang theo một chai xịt khuẩn, tránh tiếp xúc đông người để bảo vệ mình và mọi người."

Đó là chia sẻ của anh Lê Văn Minh Châu và chị Lê Huỳnh Phương Liên, về những suy nghĩ và việc làm của mình khi quyết định ở lại Lào trong những ngày nước này gồng mình chống dịch COVID-19.

Về phần mình, anh Vũ Đức Tuấn, chủ quán gà nướng ở thủ đô Vientiane, luôn theo dõi thông tin về công tác phòng chống dịch của chính phủ Lào và những khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam.

Qua thông báo của Bộ Y tế Lào và Phòng Lãnh sự Đại sứ quán về phòng chống dịch, chúng tôi đã chấp hành đóng cửa quán để cách ly, trang bị cồn rửa tay khô, khẩu trang cho nhân viên đeo, đảm bảo đề phòng lây nhiễm dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe an toàn cho gia đình, nhân viên và cộng đồng.

Phố Naxay được xem là phố người Việt ở thủ đô Vientiane khi chỉ chưa đầy 1 km đã có hàng chục nhà hàng, quán ăn, siêu thị, cửa hàng buôn bán tạp hóa…của người Việt hoạt động tấp nập. Nhưng những ngày này các cửa hàng cũng hạn chế kinh doanh để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Bằng ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, người Việt tại Lào đã, đang và sẽ chung tay cùng nhân dân và Chính phủ Lào thực hiện tốt trách nhiệm cá nhân, ngăn ngừa dịch bệnh nguy hiểm này lây lan ra cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác