Cộng đồng người Việt tại Thái Lan đón Xuân Quý Mão 2023

(VOV5) - Nỗ lực đóng góp của bà con người Việt tại Thái Lan cho sự phát triển của đất nước sở tại, là cầu nối góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị 2 nước.

Chương trình Tết Cộng đồng năm nay được tổ chức trực tiếp lần đầu tiên sau gần ba năm đại dịch Covid-19. Chương trình có sự tham dự của đông đảo đại diện Hội người Thái gốc Việt các địa phương (Bangkok, Chanthaburi, Sakeo…), Hội Doanh nhân Thái - Việt, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và gia đình cùng hàng trăm kiều bào, người Việt Nam đang công tác, học tập và sinh sống tại Thái Lan.

Cộng đồng người Việt tại Thái Lan đón Xuân Quý Mão 2023 - ảnh 1Toàn cảnh chương trình Tết cộng đồng ở Thái Lan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Phan Chí Thành đã gửi tới bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, công tác và học tập tại Thái Lan lời chúc mừng năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công.

Đại sứ đã thông báo tới bà con những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong năm qua trên tất cả các lĩnh vực. “Là người Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào và phấn khởi. Trong năm qua, trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19 và đất nước mở cửa trở lại, đất nước chúng ta, với sự cố gắng của toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chúng ta đã đạt được những thành tựu hết sức phấn khởi”, ông Phan Chí Thành nói.

Cộng đồng người Việt tại Thái Lan đón Xuân Quý Mão 2023 - ảnh 2Đại sứ Phan Chí Thành

Đại sứ Phan Chí Thành biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của bà con người Việt tại Thái Lan cho sự phát triển của đất nước sở tại, là cầu nối góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan. Đại sứ bày tỏ mong muốn trong năm mới Quý Mão 2023, bà con tiếp tục phát huy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần đoàn kết, yêu nước, ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc, gắn bó với gia đình, quê hương và tích cực đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam - Thái Lan.

Chương trình Tết Cộng đồng là dịp để những người con xa xứ gặp gỡ, giao lưu, động viên và thăm hỏi nhau trong ngôi nhà chung Đại sứ quán.

Cộng đồng người Việt tại Thái Lan đón Xuân Quý Mão 2023 - ảnh 3Ông Nguyễn Văn Hợi, Việt kiều tỉnh Chanthaburi phát biểu tại chương trình Tết Cộng đồng. Ảnh PV VOV thường trú tại Thái Lan

Việt kiều Thái Mạnh Hùng tham dự chương trình không giấu nổi cảm xúc vui mừng cho biết: “Hôm nay rất vui mừng được vào Đại Sứ quán để tham gia chương trình Tết Cộng đồng do Đại sứ quán tổ chức. Tôi có cảm giác rất là ấm cúng, cứ tưởng tượng như là mình đang ở trong lòng Tổ quốc, quê hương. Năm mới, chúc cho đất nước ta luôn luôn phát triển, để dân ta giàu, nước ta mạnh, đời sống của đồng bào được nâng cao, chất lượng cuộc sống ngày càng tăng lên. Chúc tất cả mọi người vui vẻ, đón một mùa xuân thắng lợi”. 

Thay mặt các lưu học sinh Việt Nam tại Thái Lan, em Phạm Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ: “Hôm nay, chúng cháu rất hạnh phúc khi được tham dự chương trình Xuân quê hương tại Đại sứ quán cùng các vị khách quý. Cảm xúc khó tả với những người con xa quê hương. Với cháu, đây là cái tết thứ 4 cháu đã xa nhà nhưng với không khí ấm cúng tại giây phút này cũng đã phần nào xoa dịu nỗi nhớ của chúng cháu. Không có gì trân quý hơn khi được đón tết xa nhà cùng với bà con, những người đồng hương. Thật đơn giản, thật ấm áp”.

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón xuân mới, Đại sứ Phan Chí Thành và toàn thể khách mời đã cùng nâng ly chúc cho đất nước Việt Nam luôn phát triển vững mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan mãi mãi vững bền và phát triển, mong một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Buổi lễ càng trở nên vui tươi, ấm áp khi mọi người hướng lên màn hình để chứng kiến những khoảnh khắc xúc động, bầu không khí Tết rộn ràng ở quê nhà qua chương trình truyền hình Xuân Quê hương, cùng tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Tết Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác