Cứu trợ người Việt ở Campuchia trong vùng phong tỏa phòng dịch COVID-19

(VOV5) - Cho đến thời điểm này, chưa có báo cáo nào về trường hợp người gốc Việt trên địa bàn lãnh sự nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 25/4, những bao gạo cứu trợ đầu tiên đến tay hàng chục hộ gia đình gốc Việt sinh sống trong khu vực bị khoanh vùng phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Preah Sihanouk.

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk, cho đến thời điểm này, chưa có báo cáo nào về trường hợp người gốc Việt trên địa bàn lãnh sự nhiễm SARS-CoV-2.

Cứu trợ người Việt ở Campuchia trong vùng phong tỏa phòng dịch COVID-19 - ảnh 1Nhiều bà con gốc Việt tại khu vực Tumnup Rolok đang rơi vào tình trạng thiếu đói nặng nề khi cụm dân cư này nằm trong khu vực ổ dịch, bị khoanh vùng cách ly suốt gần một tháng kể từ ngày 28/3 đến nay - Ảnh: Trần Long/Vietnam+

Từ ngày 23/4, để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk đã ban bố lệnh phong tỏa toàn thành phố Preah Sihanouk cũng như thiết lập “Khu vực Đỏ” đối với các ấp của phường 4, thành phố Preah Sihanouk (áp dụng từ 0h00 ngày 23/4 đến ngày 6/5/2021) do tình hình lây lan dịch COVID-19 nghiêm trọng. 

Chính quyền và chi hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Preah Sihanouk tổ chức cấp phát thực phẩm miễn phí cho toàn thể người dân trong địa bàn phong tỏa, không phân biệt người Campuchia hay người nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác