Đại hội lần II Liên Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu

(VOV5) - Ông Hoàng Đình Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ này.

Ngày 15/10/2022, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Czech, Đại hội lần 2 Liên Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu được tổ chức với sự tham gia của đại diện Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, 15 Đại sứ Việt Nam và các cán bộ đến từ các Đại sứ quán, gần 300 đại biểu đại diện cho các Hội đoàn của cộng đồng người Việt tại 23 quốc gia châu Âu cùng đại diện các ban ngành chức năng trong Chính phủ và Quốc hội Czech.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, cho biết trong bối cảnh người Việt tại châu Âu đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, Đại hội Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu lần thứ hai có ý nghĩa đặc biệt.
Đây là dịp để Liên hiệp hội tổng kết lại những thành tựu, dấu ấn và cả những hạn chế chưa thực hiện được trong nhiệm kỳ qua, từ đó thúc đẩy hơn nữa các hoạt động để hoàn thành mục tiêu cho nhiệm kỳ tới. Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, nhấn mạnh: "Mục đích của Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu là  lan tỏa kinh nghiệm tổ chức hội đoàn để cộng đồng người Việt ở châu Âu hội nhập sâu rộng ở nước sở tại, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và gắn bó với quê hương đất. Để làm được những điều đó thì chúng tôi đã liên kết trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, từ thiện của cộng đồng và phối hợp với nhau trong công tác đối ngoại ở nước sở tại, chính quyền các nước và liên minh châu Âu."

Đại hội lần II Liên Hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu - ảnh 1Đại hội có sự tham gia của 15 Đại sứ Việt nam và các cán bộ đến từ các Đại sứ quán, gần 300 đại biểu đại diện cho các Hội đoàn của cộng đồng người Việt tại 23 quốc gia châu Âu. 

Đại diện các Đại sứ Việt Nam tham dự Đại hội, Đại sứ Việt nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo cho rằng việc thành lập Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu năm 2016 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu mốc trong sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Châu Âu. Ông Nguyễn Văn Thảo tin tưởng rằng Liên hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu sẽ tiếp tục có Chương trình hành động thiết thực, hiệu quả, kết nối bà con cùng nhau đạt được các mục tiêu to lớn này. 

Sau một ngày làm việc, Đại hội lần II Liên hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu  tiến hành bầu ra Ban Thường trực và Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 - 2026 gồm 61 người. Ông Hoàng Đình Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên Hiệp Hội người Việt tại Châu Âu nhiệm kỳ này.

Dịp này, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Séc ủng hộ 150.000 kuron cho Quỹ vì người nghèo do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác