Đại hội thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt-Đức tại Berlin

(VOV5) - VGI Network cũng tạo ra một cầu nối liên kết các chuyên gia, nhà khoa học và công nghệ ở Việt Nam và Đức

Đại hội thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt-Đức (VGI Network) vừa diễn ra tại trường Đại học Kỹ thuật Berlin (TU Berlin) với sự tham dự của đông đảo các giáo sư, tiến sĩ và nhà khoa học trẻ người Việt trên toàn liên bang Đức.

Đại hội thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt-Đức tại Berlin - ảnh 1 Giáo sư-Tiến sỹ khoa học Nguyễn Xuân Thính làm Chủ tịch Mạng lưới đổi mới và sáng tạo Việt-Đức tại Berlin. (Ảnh: Phạm Thắng/TTXVN)

VGI Network là diễn đàn để các hội viên hợp tác, trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống, qua đó tạo môi trường tốt để phát minh công nghệ mới và đổi mới sáng tạo trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, xã hội, kinh tế, y học và môi trường. Ngoài ra, VGI Network cũng tạo ra một cầu nối liên kết các chuyên gia, nhà khoa học và công nghệ ở Việt Nam và Đức cũng như toàn châu Âu để trao đổi kinh nghiệm, thông tin chuyên sâu về nhu cầu, thị trường và hệ thống nghiên cứu, ứng dụng khoa học-công nghệ trong nước, các chương trình, dự án phục vụ sự phát triển nền khoa học, kỹ thuật và công nghệ Việt Nam, qua đó đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Một trong những mục đích quan trọng nữa của mạng lưới là hỗ trợ các nhà khoa học, thanh niên, sinh viên và trí thức trẻ người Việt hoặc gốc Việt tại CHLB Đức Các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt-Đức với 21 thành viên, trong đó Ban Thường vụ gồm 5 người. GS. TSKH Nguyễn Xuân Thính được bầu làm Chủ tịch mạng lưới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác