Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định những bước phát triển trong quan hệ giữa Việt Nam và Pháp

(VOV5) -  Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định quan điểm của Việt Nam là tiếp tục chính sách hòa bình và hợp tác vì an ninh, ổn định và phát triển.

Ngày 15/9, tại thủ đô Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháptổ chức kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và 76 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam. 

Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định những bước phát triển trong quan hệ giữa Việt Nam và Pháp - ảnh 1Đại sứ Đinh Toàn Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: PV/VOV - Pháp

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh Việt Nam tự hào trong suốt 7 thập kỷ qua đã đạt được nhiều thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng, đồng thời củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác chặt chẽ với các đối tác trên thế giới.

Đánh giá mối quan hệ Pháp - Việt, Đại sứ Đinh Toàn Thắng bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển hiệu quả của quan hệ giữa Việt Nam và các đối tác, hiệp hội và các thể chế Pháp. Năm 2023, Việt Nam sẽ kỷ niệm 10 năm xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với Pháp và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt. Đại sứ tin rằng các cuộc trao đổi chính trị cấp cao trong những tháng gần đây và trong thời gian tới sẽ giúp tạo động lực mới cho quan hệ song phương.

 Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định quan điểm của Việt Nam là tiếp tục chính sách hòa bình và hợp tác vì an ninh, ổn định và phát triển; tuân thủ các cam kết về luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác và cùng có lợi; phát huy tinh thần đoàn kết để chống lại đại dịch, khôi phục sự phát triển kinh tế và xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác