Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ chính thức khai trương trang thông tin quảng bá văn hóa du lịch

(VOV5) - Trang web bằng tiếng Anh, nhằm tạo một kênh thông tin chính thức, có uy tín, giúp cung cấp các thông tin cần thiết cho du khách Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ chính thức khai trương trang thông tin quảng bá văn hóa du lịch  - ảnh 1

Lễ khai trương trang thông tin quảng bá văn hóa du lịch của sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày 29/8 tổ chức lễ khai trương trang thông tin quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam trên trang web của sứ quán. Đây là một trong những hoạt động nhằm tích cực triển khai công tác ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán tại địa bàn.

Trang thông tin quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ được xây dựng bằng tiếng Anh, với mục đích tạo một kênh thông tin chính thức, có uy tín ở sở tại, giúp cung cấp các thông tin cần thiết cho du khách Hoa Kỳ về các điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Ngoài việc đăng tải các thông tin cơ bản về lịch sử, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, trang thông tin cũng cung cấp tới người đọc thông tin về một số địa danh nổi tiếng của Việt Nam với những giới thiệu cụ thể về địa điểm tham quan, các nét văn hóa đặc sắc và các món ăn ngon…

Phát biểu tại Lễ khai trương, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh: “Website du lịch của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ có thể nói là một trong những website đầu tiên của một cơ quan đại diện ở nước ngoài chuyên về du lịch. Đây cũng là hành động thiết thực để kỷ niệm ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28-08) và cũng để hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Thông qua việc quảng bá du lịch, trước hết là để thu hút du khách và hướng tới mục tiêu đạt 1 triệu du khách Mỹ thăm Việt Nam vào năm 2020, nhưng đồng thời cũng thông qua website này là nhịp cầu để kết nối những hoạt động về kinh doanh, thương mại và đầu tư, giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giao lưu nhân dân. Chúng tôi cho rằng những nội dung truyền tải trên website sẽ giúp cho người dân Mỹ, trong đó có cộng đồng người Việt tại Mỹ hiểu hơn về đất nước, con người, văn hóa và lịch sử của Việt Nam, thông qua đó tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau và từ đó xây dựng sự tin cậy giữa hai nước”.

Theo Tổng Cục du lịch Việt Nam, Hoa Kỳ luôn nằm trong nhóm 10 thị trường khách du lịch quốc tế hàng đầu đến Việt Nam và đây cũng là thị trường mà du lịch Việt Nam đặt mục tiêu thu hút 1 triệu du khách vào năm 2020. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác