Người Việt ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và đời sống

(VOV5) - Những sản phẩm công nghệ đã và đang đã được người Việt tại Canada tận dụng để phục vụ cho những công việc vốn đơn giản và quen thuộc, đem lại hiệu quả tích cực.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã cho ra đời  nhiều ứng dụng công nghệ phục vụ đời sống con người. Những sản phẩm công nghệ đã và đang đã được người Việt tại Canada tận dụng để phục vụ cho những công việc vốn đơn giản và quen thuộc, đem lại hiệu quả tích cực.

Người Việt ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và đời sống - ảnh 1 Chị Mai Trang làm tóc cho khách tại tiệm Kamai Coiffure

 Một ngày làm việc ở salon làm đẹp Kamai Coiffure, Canada, chị Mai Trang đang giới thiệu cho khách cách chọn mẫu móng tay cũng như màu sắc qua trang web của tiệm. Mong muốn thu hút đối tượng khách trẻ thế hệ mới, chị Trang đã xây dựng hệ thống mạng xã hội cho Kamai Coiffure rất đầy đủ, từ website, trang facebook và tài khoản instagram. Tại những kênh này, chị thường xuyên đăng tải những mẫu móng mới, màu nổi bật cũng như tiếp nhận những phản hồi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Người Việt ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và đời sống - ảnh 2

Chị Mai Trang tâm sự: "Khách bây giờ tới là hay hỏi mạng xã hội, không còn tới mà coi mẫu trên cuốn sách nữa, mà toàn trên mạng họ đưa, rồi hỏi xem mình có làm youtube hay không, mình có đăng trên mạng instagram hay là facebook hay không, cái đó rất quan trọng, mình nên phát triển theo hướng đó, mình nên quan tâm tới mạng xã hội nhiều chút thì mới thu hút được lớp khách trẻ, lớp khách bây giờ, thì đó là một sự thay đổi mà Trang nghĩ mình nên làm".

Trong khi đó anh Trí Phúc, một người giao hàng tự do lại lựa chọn sử dụng ứng dụng các ứng dụng online để phục vụ công việc của mình. Anh đang tham gia công việc giao hàng Uber Eat cho một tiệm pizza người Việt. Nhiều năm làm công việc này, cho đến nay việc hợp tác làm việc với những ứng dụng công nghệ mới, giúp anh chủ động hơn rất nhiều trong công việc và lịch trình của mình.

Người Việt ứng dụng công nghệ trong kinh doanh và đời sống - ảnh 3Ứng dụng Uber Eat trong giao đồ ăn 

Anh Trí Phúc bày tỏ: "Một ngày mình có thể chọn bất cứ khung giờ nào mình chạy hoặc mình có thể đi bất cứ giờ nào mình thích. Ngoài ra sự tự do của nó khiến cho mình không phải làm việc một chỗ cố định, mà mình có thể đi khắp thành phố, mình có thể tham quan nhiều cảnh đẹp, đi nhiều khu vực mà mình chưa bao giờ biết đến. Nó khá tự do, khá linh hoạt cho mình trong thời khóa biểu".

Khẳng định vai trò của công nghệ trong kinh doanh, chị Mai Trang cho biết: "Trang nghĩ mình nghĩ bây giờ mình phải đi theo sự thay đổi của xã hội, bây giờ đi theo thông tin công nghệ rất là cao, mình đi theo cho nhanh tại vì nó quá nhanh nhiều khi mình theo không kịp. Theo Trang thấy mình phải liên tục cập nhật liên tục như vậy thì mình mới có thể thu hút khách và tạo sự khác biệt cho mình trong ngành của mình được".

Hiện có khoảng hơn 250.000 người Việt sinh sống tại Canada. Việc ứng dụng những công nghệ mới vào công việc không chỉ đem lại thành công cho các doanh nghiệp Việt tại đây mà còn góp phần tạo nên một cộng đồng Việt phát triển tại xứ sở lá phong.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác