Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9

(VOV5) - Tối 26/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022). 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đạt được trong suốt chiều dài 77 năm xây dựng và phát triển là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, ý chí bất khuất và khát vọng phát triển vươn lên của toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9 - ảnh 1Đại sứ Phan Chí Thành phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VOV

Đề cập tới quan hệ Việt Nam và Thái Lan, Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định: "Thái Lan là đối tác và bạn bè quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong ASEAN và trên thế giới. Sau 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Thái Lan đã phát triển vượt bậc. Năm 2023, hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược, đây là cơ hội hiếm có để điểm lại những thành tựu đã đạt được và đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới trong những năm tới".

Đại sứ cũng đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Thái Lan và cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong việc góp phần là cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Thái Lan ngày càng phát triển thực chất, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.      
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác