Đại sứ Việt Nam tại Myanmar trao đổi trực tuyến với cộng đồng người Việt nhằm vượt qua khó khăn do đại dịch

(VOV5) - Đại sứ Lý Quốc Tuấn mong các công dân tuân thủ quy định phòng chống dịch của sở tại và nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.

Ngày 13/11/2020, tại thủ đô Yangon, Đại sứ Lý Quốc Tuấn có buổi gặp gỡ trao đổi trực tuyến với cộng đồng người Việt tại Myanmar. 30 đại điện đến từ các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Myanmar gồm: nhà sư, người định cư, người lao động và doanh nhân tham gia buổi gặp gỡ.

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar trao đổi trực tuyến với cộng đồng người Việt nhằm vượt qua khó khăn do đại dịch - ảnh 1Đại sứ Lý Quốc Tuấn 

Tại đây, Đại sứ Lý Quốc Tuấn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu, vươn lên, ổn định cuộc sống, khắc phục khó khăn của cộng đồng; cảm ơn doanh nghiệp, cộng đồng đóng góp về vật tư y tế và tài chính hỗ trợ kịp thời 03 lần cho Chính phủ và người dân Myanmar phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ trực tiếp trả lời, giải đáp những băn khoăn của doanh nghiệp và cộng đồng về những khó khăn công dân gặp phải; hoạt động hỗ trợ của Đại sứ quán; việc hỗ trợ về nước qua chuyến bay của chính phủ và qua nước thứ ba với công dân bị kẹt tại địa bàn, cũng như hỗ trợ đưa nhà quản lý, chuyên gia, lao động lành nghề từ Việt Nam sang Myanmar làm việc.

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar trao đổi trực tuyến với cộng đồng người Việt nhằm vượt qua khó khăn do đại dịch - ảnh 2

Trong tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn ra tại địa bàn, Đại sứ mong các công dân tuân thủ quy định phòng chống dịch của sở tại và nỗ lực vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác