Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ thăm, làm việc với Cơ quan dự báo Khoa học và Ngoại giao Geneva

(VOV5) - ESDA bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với các nhà ngoại giao, các chuyên gia, nhà khoa học của Việt Nam, các quốc gia ASEAN

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan cùng Đại sứ các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Bern (ACB) ngày 29/7 đã đến thăm và làm việc tại Cơ quan dự báo Khoa học và Ngoại giao Geneva (GESDA).

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ thăm, làm việc với Cơ quan dự báo Khoa học và Ngoại giao Geneva - ảnh 1Đại sứ Lê Linh Lan và đại sứ các nước ASEAN thăm và làm việc tại Cơ quan dự báo Khoa học và Ngoại giao Geneva (GESDA). Ảnh:  quocte.vn

Tại buổi làm việc, Đại sứ Lê Linh Lan đánh giá cao về tầm nhìn toàn cầu của GESDA trong việc tập hợp, kết nối sự tham gia của các nhà ngoại giao, các chuyên gia khoa học hàng đầu quốc tế GESDA đã tận dụng tốt lợi thế của thành phố Geneva, nơi có nhiều tổ chức đa phương nhằm kết nối các quan hệ đối tác quốc tế mới. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, lĩnh vực khoa học công nghệ và ngoại giao ngày càng đóng vai trò quan trọng khi các quốc gia, các tổ chức khoa học công nghệ hàng đầu trên thế giới đang nỗ lực nghiên cứu, sản xuất vaccine, thuốc đặc trị COVID-19.

Về phần mình, ban lãnh đạo GESDA bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với các nhà ngoại giao, các chuyên gia, nhà khoa học của Việt Nam, các quốc gia ASEAN, các tổ chức khu vực và quốc tế nhằm tìm kiếm các giải pháp về khoa học công nghệ để giải quyết các thách thức toàn cầu hiện nay, đặc biệt là thách thức của đại dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác