Đại sứ Việt Nam tại Ukraine thăm và làm việc tại thành phố Chernivtsi

(VOV5) - Chuyến thăm này mở ra cơ hội hợp tác giữa thành phố Chernivtsi và các địa phương của Việt Nam.
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine thăm và làm việc tại thành phố Chernivtsi - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác làm việc với Phó thị trưởng thành phố Chenivtsi. - Ảnh: PV VOV/Moscow 

Ngày 28/6, theo lời mời của Hội đồng thành phố Chernivtsi, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác của Đại sứ quán đã thăm và làm việc tại thành phố Chernivtsi, một trong những thành phố lớn ở phía Tây Ukraine. Ông Paskar Oleksandr Evgenovich, Phó Thị trưởng thành phố nồng nhiệt chào đón Đại sứ đến thăm và làm việc tại thành phố Chernivtsi, bày tỏ hy vọng chuyến thăm này sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa thành phố Chernivtsi và các địa phương của Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Ngày Hiến pháp Ukraine 28/6, bày tỏ sự ngưỡng mộ nét đẹp văn hóa đặc trưng, vẻ đẹp cổ kính của Chernivtsi; chia sẻ những hiểu biết về cuộc cách mạng của vùng miền tây Ukraine; giới thiệu về thành công sự kiện “Ngày Văn hóa Việt Nam” tại thành phố Lviv năm 2018, về người Việt Nam hiện đang sinh sống ở vùng miền Tây và thành phố Chernivtsi. Đại sứ thông báo việc Việt Nam đã được bầu làm uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực với trách nhiệm cao nhất trong việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh quốc tế.

Về phần mình, ngài Phó Thị trưởng cho biết ông cũng như lãnh đạo thành phố và người dân Chernivtsi sẵn sàng ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa Chernivtsi và các tỉnh của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác