Đưa thi hài các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex (Anh) về nước

(VOV5) - Đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 thi thể về địa phương để bàn giao cho gia đình.
Đưa thi hài các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex (Anh) về nước - ảnh 1Ảnh do Bộ Ngoại giao cung cấp 

Sáng 27/11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội. Đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 thi thể về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Đưa thi hài các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex (Anh) về nước - ảnh 2 Ảnh do Bộ Ngoại giao cung cấp 

Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Đưa thi hài các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex (Anh) về nước - ảnh 3 Ảnh do Bộ Ngoại giao cung cấp 

 Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa thi thể các nạn nhân còn lại về nước.

Cùng ngày, ngay sau khi 16 thi thể nạn nhân trong vụ 39 người Việt tử vong ở Anh được đưa về sân bay Nội Bài (Hà Nội) để bàn giao cho các gia đình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân; đồng thời yêu cầu Bộ Công an và các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những kẻ tội phạm trong vụ này. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác