Việt Nam thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân

(VOV5) - 39 nạn nhân thiệt mạng trong thiệt mạng trong container tại hạt Essex, Vương quốc Anh ngày 23/10/2019, đều là người Việt Nam.

Trưa 8/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương có người tử vong trong container tại Anh vào ngày 23/10/2019, để bàn các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân - ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành về công tác phối hợp giải quyết vụ việc 39 nạn nhân tử vong tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019. Phó Thủ tướng , Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng tham dự. -  Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN 

Cuộc họp nhằm chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, Anh và luật pháp quốc tế.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết sau thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ ngày 07/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc Luân đôn, Vương quốc Anh ngày 23/10/2019, đều là người Việt Nam.

Sau khi họp bàn, sẽ thống nhất và lựa chọn phương án tối ưu nhất để bảo hộ công dân và sớm đưa thi hài, tro cốt các nạn nhân về nước theo quy định của Luật pháp Việt Nam và quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác