Giải bóng đá sôi động nhất của cộng đồng người Việt tại Nga kết thúc thành công

(VOV5) - Trải qua hơn một tháng thi đấu hết sức sôi nổi, với những pha bóng và bàn thắng đẹp, giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2023 đã kết thúc tốt đẹp.

Tới dự lễ bế mạc tối 29/7 có sự hiện diện của ông Lê Quang Anh - Tham tán công sứ, Trưởng Ban công tác cộng đồng - Đại sứ quán Việt Nam tại Nga; ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Đảng uỷ tại Liên bang Nga; ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga - Trưởng Ban Tổ chức giải, cùng đại diện các Hội đồng hương, hội nghề nghiệp và hàng nghìn bà con trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga và nhiều người Nga yêu thích thể thao.

Giải bóng đá sôi động nhất của cộng đồng người Việt tại Nga kết thúc thành công - ảnh 1

             Tham tán công sứ, Trưởng Ban công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt                            Nam tại Nga Lê Quang Anh phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Quang Anh, Tham tán công sứ, Trưởng Ban công tác cộng đồng - Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chúc mừng giải đấu đã thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga và cả nhiều người Nga đến sân cổ vũ. Tham tán công sứ Lê Quang Anh đánh giá chất lượng giải đấu ngày càng được nâng cao, với những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn, đẹp mắt, cống hiến, với số lượng cầu thủ và đội bóng đông nhất từ trước đến nay (15 đội bóng và 450 cầu thủ đăng ký thi đấu).

Trưởng Ban công tác cộng đồng Lê Quang Anh hy vọng giải đấu sẽ được duy trì hàng năm để phát triển phong trào bóng đá trong cộng đồng người Việt, đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết giữa những người xa quê.

Giải bóng đá sôi động nhất của cộng đồng người Việt tại Nga kết thúc thành công - ảnh 2Ban Tổ chức trao cúp vô địch cho đội FC Friends
Giải bóng đá sôi động nhất của cộng đồng người Việt tại Nga kết thúc thành công - ảnh 3Trận đấu chung kết giữa đội FC Friends và đội FC Hà Nội

Về phần mình, ông Trần Phú Thuận - Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga - Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga ngày càng thu hút đông đảo bà con luyện tập, thi đấu và cổ động. Giải đấu đã trở thành hoạt động thường niên, truyền thống, là món ăn tinh thần không thể thiếu của bà con cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Ông Thuận nhấn mạnh chỉ có 1 đội giành chức vô địch, tuy nhiên tất cả đội bóng tham gia giải đều giành được chiến thắng, bởi sự đam mê luyện tập thể thao trên tinh thần đoàn kết, đặc biệt là cùng nhau vượt qua những khó khăn của tình hình Liên bang Nga hiện nay. Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga Trần Phú Thuận khẳng định giải đấu đã diễn ra hết sức thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với bà con cộng đồng người Việt tại Nga và cả những người Nga yêu mến Việt Nam.

Giải bóng đá sôi động nhất của cộng đồng người Việt tại Nga kết thúc thành công - ảnh 4

                      Đông đảo khán giả đến sân cổ vũ trong trận chung kết giữa đội                                          FC Friends và đội FC Hà Nội
Trước khi lễ bế mạc diễn ra, khán giả đã được thưởng thức trận đấu giao hữu thắm tình đoàn kết giữa đội bóng đá Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và đội bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga, với kết quả đội Đại sứ quán giành chiến thắng 1-0. Tiếp đó là trận chung kết rất hấp dẫn, gay cấn, quyết liệt, với kết quả đội FC Friends đã giành chiến thắng 2-1 trước đội FC Hà Nội, qua đó đăng quang chức vô địch giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nga năm 2023.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho đội FC Friends, giải nhì cho đội FC Hà Nội, đồng giải ba là các đội FC Sông La Hà Tĩnh và FC Incentra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác