Golfer gốc Việt vô địch The Chevron Championship

(VOV5) - The Chevron Championship là giải đấu thuộc hệ thống LPGA Tour (hệ thống các giải golf nổi tiếng và có giá trị tiền thưởng cao nhất thế giới dành cho nữ.
Golfer gốc Việt vô địch The Chevron Championship  - ảnh 1Lilia Vu nâng cup vô địch Chevron Championship sáng 24/4, theo giờ Hà Nội - Ảnh: AP

Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải The Chevron Championship diễn ra rạng sáng nay (24/4) tại Texas (Mỹ), tay golf gốc Việt Lilia Vu vượt qua số một thế giới Nelly Korda (Mỹ) để giành ngôi vô địch.

The Chevron Championship là giải đấu thuộc hệ thống LPGA Tour (hệ thống các giải golf nổi tiếng và có giá trị tiền thưởng cao nhất thế giới dành cho nữ, song song với hệ thống PGA dành cho nam). Giải đấu này còn là giải thuộc hệ thống major (tương đương với tính chất các giải Grand Slam trong môn quần vợt), nên hết sức danh giá.

Ở ngày thi đấu cuối cùng, Lilia Vu đạt tổng điểm -10 gậy, ngang với Angel Yin (Mỹ). Kết quả này buộc đôi bên phải thi đấu thêm loạt đấu play-off. Ở loạt đấu này, Lilia Vu giành chiến thắng, qua đó vô địch The Chevron Championship - một trong 5 giải major của hệ thống các giải golf của nữ năm nay.

Lilia Vu là golfer người Mỹ gốc Việt, năm nay 25 tuổi, tên đầy đủ là Lilia Kha-Tu Du Vu. Cha của cô là ông Kieu Thuy, còn mẹ là Douglas Vu. Hiện cô và gia đình đang sống tại Fountain Valley, California (Mỹ).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác