Việt Nam được Ban tổ chức giải golf Ryder Cup lựa chọn làm điểm đến truyền thông tại Đông Nam Á

(VOV5) - Giải đấu quy tụ nhiều tay golf chuyên nghiệp hàng đầu về tham gia thi đấu và thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ golf trên toàn thế giới.

Chiều nay (17/3), tại Hà Nội, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam công bố thông tin chính thức về giải Ryder Cup 2023.

Việt Nam được Ban tổ chức giải golf Ryder Cup lựa chọn làm điểm đến truyền thông tại Đông Nam Á - ảnh 1Quang cảnh cuộc họp báo công bố sự kiện. Ảnh: Ngọc Anh

Ryder Cup được doanh nhân người Anh là Samuel Ryder sáng lập vào năm 1927. Trong vòng 50 năm, Ryder Cup là giải đấu chính thức giữa các đội tuyển giữa Anh và Mỹ. Sau mùa giải 1977, giải được mở rộng thành giải đấu giữa Mỹ và châu Âu. Giải đấu quy tụ nhiều tay golf chuyên nghiệp hàng đầu về tham gia thi đấu và thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ golf trên toàn thế giới.

Việt Nam được Ban tổ chức giải golf Ryder Cup lựa chọn làm điểm đến truyền thông tại Đông Nam Á - ảnh 2Ông Antonio Alessandro, Đại sứ Italy tại Việt Nam, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Ngọc Anh

Ryder Cup lần thứ 44 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 25/9 đến 1/10 tại Italy, ước tính thu hút 3 tỷ khán giả toàn cầu theo dõi, 1,5 triệu vé được bán ra. Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á được Ban tổ chức giải Ryder Cup 2023 lựa chọn để tổ chức chuỗi các sự kiện bên lề nhằm quảng bá cho giải đấu danh giá này. Việc giới thiệu giải đấu Ryder Cup 2023 đến Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy (23/3/1973 - 23/3/2023) là cơ hội thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch golf giữa hai nước Việt Nam và Italy.

Những năm gần đây, Việt Nam là điểm đến chơi golf hàng đầu ở châu Á. Việt Nam đã nhận danh hiệu “Điểm đến chơi golf tốt nhất thế giới” năm 2019 và năm 2021, 5 năm liên tiếp trở thành “Điểm đến Golf tốt nhất châu Á” (từ năm 2017 đến năm 2021), theo bình chọn của World Golf Awards.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác