Hỗ trợ kịp thời các công dân Việt Nam gặp khó khăn khi quá cảnh tại Thái Lan và Singapore

(VOV5) - Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng lan rộng trên thế giới, công dân Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đặc biệt là tại các sân bay quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều quốc gia thông báo trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng lan rộng trên thế giới, công dân Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển, đặc biệt là tại các sân bay quốc tế.

Trong một nỗ lực hỗ trợ công dân, ngày 24/03, ngay sau khi nhận được thông tin khoảng 100 công dân Việt Nam trên đường về nước bị kẹt khi quá cảnh tại các sân bay quốc tế của Thái Lan và Singapore, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan và Singapore khẩn trương liên hệ với các nhóm công dân này để tìm hiểu thông tin, chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, các hãng hàng không để tìm chuyến bay phù hợp, đưa công dân về nước. Các cơ quan đại diện đã trao đổi với các hãng Hàng không Singapore Airlines và Thái Airways, đưa được các công dân về đến Việt Nam ngay trong ngày.

Khi được lên máy bay trở về nước, bà con tỏ ra rất vui mừng, phấn khởi và gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác