Kiều bào Ba Lan chung tay cùng Vĩnh Phúc chống dịch bệnh Covid-19

(VOV5) - Lô hàng được trao tặng cho Vĩnh Phúc lần này bao gồm 12.000 khẩu trang y tế, 200 hộp vitamine, 200 hộp nước sát trùng.

Kiều bào Ba Lan chung tay cùng Vĩnh Phúc chống dịch bệnh Covid-19 - ảnh 1

Đại diện Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài và Hội người VN tại Ba Lan trao quà tặng Vĩnh Phúc

Ngày 18/2, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức trao tặng trang thiết bị y tế và thuốc bổ hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Lô hàng được trao tặng cho Vĩnh Phúc lần này bao gồm 12.000 khẩu trang y tế, 200 hộp vitamine, 200 hộp nước sát trùng.

Kiều bào Ba Lan chung tay cùng Vĩnh Phúc chống dịch bệnh Covid-19 - ảnh 2

Lô hàng gồm các vật dụng thiết yếu để phòng chống dịch covid 19

Bà Nguyễn Việt Triều, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cho biết, ngay sau khi dịch bùng phát và phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Ba Lan rất quan tâm. Bà con đã nhanh chóng phát động quyên góp và thu mua mặt hàng thiết yếu cho việc phòng chống dịch bệnh, sau đó nhanh chóng gửi về nước. Ngày 14/2 vừa qua, số hàng đợt 1 bao gồm 16.000 khẩu trang y tế đã được trao cho Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và phân phát đến tận tay người dân.

Kiều bào Ba Lan chung tay cùng Vĩnh Phúc chống dịch bệnh Covid-19 - ảnh 3

Lô hàng sẽ được trao cho Sở y tế Vĩnh Phúc và sau đó phát tận tay người dân vùng dịch

Thay mặt nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị Sâm, Phó Giám đốc Sở ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan nói riêng và đồng bào ở xa Tổ quốc nói chung đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời với nhân dân trong tỉnh.

Bà Sâm chia sẻ: "Chúng tôi rất ghi nhận tấm lòng tấm lòng của Việt kiều ở Ba Lan đã dành cho nhân dân trong tỉnh. Ở trong tâm dịch, chúng tôi rất cảm động trước sự hỗ trợ, chung tay của bà con ở nơi xa xứ, bằng những sẻ chia rất gần gũi và thiết thực. Của một đồng, công một nén, những món quà nhận được thực sự rất cần thiết với chúng tôi trong thời điểm này".

Kiều bào Ba Lan chung tay cùng Vĩnh Phúc chống dịch bệnh Covid-19 - ảnh 4

Lô hàng được trao tặng cho Vĩnh Phúc lần này bao gồm 12.000 khẩu trang y tế, 200 hộp vitamine, 200 hộp nước sát trùng.

Về diễn biến tình hình dịch Covid 19 tại tỉnh Vĩnh Phúc, bà Nguyễn Thị Sâm cho biết, địa phương đang tiến hành các biện pháp phòng dịch rất khẩn trương và quyết liệt. Với sự chung tay của các cơ quan, tổ chức ở trong và ngoài nước, Vĩnh Phúc sẽ vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Được biết, bà con người Việt tại Ba Lan cũng như tại một số nước châu Âu khác đang tiếp tục quyên góp và tìm mua các vật dụng cần thiết cho phòng, chống dịch để gửi về nước. Dự kiến, lô hàng đợt 3 gồm 22.000 khẩu trang y tế sẽ về Việt Nam vào ngày 21/2 để trao cho tỉnh Vĩnh Phúc, Lào Cai, Điện Biên và một số bệnh viện tại Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác