Kiều bào rất quan tâm đến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

(VOV5) - Bộ Ngoại giao Việt Nam đang triển khai tích cực việc lấy ý kiến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh, Bộ Ngoại giao đã phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc xây dựng tiêu chí hướng dẫn tuyên truyền và chỉ đạo công tác lấy ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài thông qua những đầu mối của Mặt trận Tổ quốc ở nước ngoài. Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan ngoại giao ở nước ngoài gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng bà con Việt kiều ở nước những nước mà mình đảm nhận.


 Kiều bào rất quan tâm đến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 - ảnh 1
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp đoàn Kiều bào về thăm quê hương. (Ảnh: TTXVN)


Đến nay, Bộ Ngoại giao đã tổng hợp được nhiều ý kiến khác nhau của bà con Kiều bào về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: “Có rất nhiều bà còn kiều bào, đặc biệt là những bà con đã có dịp về quê hương hoặc có mối quan hệ gia đình, kinh doanh rất quan tâm đến vấn đề này. Quan tâm của bà con là xung quanh Nghị quyết 36 của Bộ chính trị ở 2 góc độ. Thứ nhất là  coi họ là một bộ phận của dân tộc. Cái này bà con rất mong muốn. Thứ hai là những ý kiến đóng góp bảo đảm quyền lợi bình đẳng của công dân Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước. Thứ ba là những nhà khoa học, những chuyên gia thì đóng góp ở tầm vĩ mô hơn.”

Việc lấy ý kiến kiều bào vẫn tiếp tục tiến hành sau ngày 31/3 tới, bằng nhiều  hình thức: văn bản, thư điện tử hoặc thông qua các hội đoàn, các hội nghề nghiệp./.

 

                                                                                             

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác