Kiều bào tại Udon Thani của Thái Lan hỗ trợ chính quyền tỉnh vật tư phòng chống dịch bệnh

(VOV5) - Bà con người Việt tỉnh Udon Thani tự làm mặt nạ mica nhằm góp phần cùng chính quyền và nhân dân tỉnh nói riêng và cả nước Thái Lan nói chung ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. 

Nhằm chung tay phòng, chống sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Hội Người Việt Nam tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan, vừa trao tặng gần 1.500 mặt nạ mica ngăn giọt bắn cho chính quyền và bệnh viện tỉnh. Số mặt nạ này do bà con người Việt tỉnh Udon Thani tự làm nhằm góp phần cùng chính quyền và nhân dân tỉnh nói riêng và cả nước Thái Lan nói chung ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. 

Kiều bào tại Udon Thani của Thái Lan hỗ trợ chính quyền tỉnh vật tư phòng chống dịch bệnh - ảnh 1

Kiều bào Thái Lan trao tặng vật tư phòng, chống dịch cho chính quyền và bệnh viện tại tỉnh Udon Thani. - Ảnh: nhandan

Hiện hội vẫn đang tiếp tục làm thêm mặt nạ mica để tặng cho các bệnh viện, chính quyền các xã, các lực lượng chức năng đang tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Người Việt Nam tỉnh Udon Thani, Lương Xuân Hòa cho biết hội sẽ tăng cường sản xuất những chiếc mặt nạ này để gửi tặng đồng bào trong nước. Trong trường hợp dịch COVID-19 kéo dài, hội sẽ triển khai các biện pháp hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho những kiều bào gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Udon Thani là địa phương có cộng đồng người Thái gốc Việt lớn nhất Thái Lan. Ước tính, hiện có khoảng 60.000 kiều bào sinh sống, làm việc tại tỉnh này. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác