Kỷ niệm 46 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước tại Nga

(VOV5) - Ngày 30/4, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, Nga,  long trọng tổ chức Kỷ niệm 46 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước. 

Do điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, yêu cầu giãn cách xã hội vẫn đang được duy trì tại Primorye, nên quy mô sự kiện được thu hẹp so với các năm trước.

Kỷ niệm 46 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước tại Nga - ảnh 1

Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Việt V. Buyanov nhấn mạnh ý nghĩa lớn lao của Chiến thắng 30-4-1975 - Ảnh: Quế Anh/nhandan.com.vn

Trước buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cùng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở vườn hoa Hồ Chí Minh, thành phố Vladivostok.

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cùng những người tham dự đã ôn lại sự kiện 30/4, đánh giá sự phát triển của đất nước trong giai đoạn sau chiến tranh, động viên nhau xây dựng hình ảnh người Việt, vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nga trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 30 cựu chiến binh Nga tại Primorye, những người đã từng tham gia hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước cũng như xây dựng, khôi phục kinh tế sau đó
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác