Lễ hội giao lưu Tết Việt tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản)

(VOV5) - Hôm qua (18/2), tại thành phố Higashi Hiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản) diễn ra lễ hội giao lưu Tết Việt Giáp Thìn 2024.
Lễ hội giao lưu Tết Việt tại thành phố Hiroshima (Nhật Bản) - ảnh 1Bà Vũ Chi Mai - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka phát biểu khai mạc Lễ hội. Ảnh: VOV

Hơn 300 người là đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực miền Trung và Nam Nhật Bản, cùng đông đảo quan chức chính quyền và người dân sở tại tham dự.

Tại lễ hội, nhiều hoạt động giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống của hai nước đã được tổ chức, như: làm bánh mochi, trình diễn thư pháp và các loại hình âm nhạc, kịch của Nhật Bản, múa sạp của Việt Nam.

Lễ hội do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Hiệp hội người Việt tại khu vực miền Trung và Nam Nhật Bản, Hội Chuyên gia Việt Nhật (VJS), Hội Hữu nghị Hòa bình Hiroshima đồng tổ chức. Sự kiện giao lưu nhân dịp các ngày lễ tết của hai nước đã và đang góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường gắn kết giữa cộng đồng người Việt Nam tại đây với người dân sở tại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác