Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa: Gắn kết quan hệ Việt Nam- Nhật Bản

(VOV5) - Hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Kanagawa sẽ có những kết quả tốt đẹp hơn, đóng góp vào mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa hai bên. 

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng không ít tới những hoạt động giao lưu giữa Việt Nam và Nhật Bản, sự kiện “Triển lãm bảng hiệu Việt Nam-Kanagawa-Nhật Bản” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người Nhật Bản.

Với hàng chục bảng hiệu, hình ảnh giới thiệu những dấu mốc về quan hệ giữa Kanagawa và Việt Nam, hoạt động giao lưu văn hóa, con người…đã cho người xem cảm nhận được mối quan hệ gắn bó đặc biệt giữa Việt Nam và một tỉnh năng động, phát triển bậc nhất của Nhật Bản, có vị trí sát ngay cạnh Tokyo.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa: Gắn kết quan hệ Việt Nam- Nhật Bản - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam. Ảnh: TTXVN

Đã từ nhiều năm nay, sau Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức định kỳ hàng năm tại Tokyo, Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa đã trở thành sự kiện văn hóa hấp dẫn, thể hiện sự gắn kết giữa Việt Nam và các địa phương của Nhật Bản, trong đó Kanagawa là điển hình.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hai năm nay, Lễ hội không được tổ chức, và sự kiện triển lãm bảng hiệu Kanagawa-Việt Nam tuy không có qui mô lớn, nhưng đó là sự tiếp nối nhắc nhớ về mối quan hệ đặc biệt.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cho biết tình hình dịch COVID-19 tại Nhật Bản, Việt Nam tuy còn có những diễn biến chưa thể đoán trước, nhưng thời gian tới, hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Kanagawa sẽ có những kết quả tốt đẹp hơn, đóng góp vào mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa hai bên. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác