Một người Việt Nam bị gãy tay vụ nổ ở Lebanon

(VOV5) - Cho đến lúc này, cộng động người Việt tại đây không bị thiệt hại lớn về vật chất nhưng có một công dân làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Beirut bị gãy tay.

Một người Việt Nam bị gãy tay vụ nổ ở Lebanon - ảnh 1

Nổ lớn tại thủ đô Lebanon - Ảnh: Skynews

Ngay sau vụ nổ lớn tại Lebanon ngày 4/8, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, kiêm nhiệm Lebanon, Trần Thành Công, cho biết: Có khoảng 50 người Việt Nam sinh sống tại Lebanon, phần lớn là ở thủ đô Beirut. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Đại sứ đã liên hệ với chính phủ, Bộ Ngoại giao Lebanon và Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Lebanon để tìm hiểu tình hình thực tế của cộng đồng người Việt tại đây.

Cho đến lúc này, cộng động người Việt tại đây không bị thiệt hại lớn về vật chất nhưng có một công dân làm giúp việc cho một gia đình ở thủ đô Beirut bị gãy tay do ảnh hưởng của vụ nổ. Hiện giờ sức khỏe của chị đã ổn định và được chăm sóc tốt.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết: "Chúng tôi sẽ tập trung vào hai việc chính. Một là nắm bắt lại số lượng công dân bị ảnh hưởng sau vụ nổ ở thủ đô Beirut và có các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân. Thứ hai là sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao Lebanon và các cơ quan chức năng của Lebanon, đồng thời làm việc cụ thể với tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Lebanon để kịp thời tiến hành các biện pháp thăm hỏi, giúp đỡ công dân. Trong trường hợp đặc biệt thì chúng tôi sẽ sang Lebanon để làm các thủ tục cần thiết nếu có các trường hợp đặc biệt".

Phản hồi

Các tin/bài khác