Ngày văn hóa Việt Nam tại Croatia: Hội tụ nét đẹp văn hóa và sự đoàn kết

(VOV5) - Chương trình không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc mà còn tạo ra một sân chơi văn hóa đầy màu sắc cho người tham dự.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Croatia (1994 - 2024), vào ngày 7/7/2024, tại Zagreb, Croatia, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, kiêm nhiệm Croatia, đã tổ chức thành công Ngày văn hóa Việt Nam tại Croatia. Chương trình không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc mà còn tạo ra một sân chơi văn hóa đầy màu sắc cho người tham dự.

Ngày văn hóa Việt Nam tại Croatia: Hội tụ nét đẹp văn hóa và sự đoàn kết - ảnh 1Ngày Việt Nam tại Croatia thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách quốc tế.

Triển lãm ảnh về Việt Nam, gian hàng giới thiệu ẩm thực và các hàng nông sản của Việt Nam, khu vực viết thư pháp cùng với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc thu hút sự quan tâm của khán giả. Đặc biệt, buổi lễ cũng đánh dấu sự ra mắt của Ban liên lạc người Việt Nam tại Croatia, một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển cộng đồng người Việt tại đây.

Ngày văn hóa Việt Nam tại Croatia: Hội tụ nét đẹp văn hóa và sự đoàn kết - ảnh 2Các chị em người Việt dịu dàng trong tà áo dài Việt Nam.

Chị Võ Thị Thúy Hoa Hoanhi Matosevic, một thành viên nòng cốt của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu, đã được bầu làm Phó Trưởng Ban liên lạc người Việt Nam tại Croatia.

Ngày văn hóa Việt Nam tại Croatia: Hội tụ nét đẹp văn hóa và sự đoàn kết - ảnh 3Những món đồ lưu niệm đầy màu sắc mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Tại Ngày văn hóa Việt Nam tại Croatia, các thành viên câu lạc bộ Sen Việt từ Hungary đã mang đến những màn biểu diễn múa nón ấn tượng, như: tiết mục "Việt Nam quê hương tôi" và "Tre Việt". Các màn trình diễn này không chỉ góp phần làm nổi bật nét văn hóa truyền thống Việt Nam mà còn củng cố thêm tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Croatia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác