Người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vaccine COVID-19

(VOV5) -  Rất nhiều người dân, cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ vào Quỹ.

Sau khi Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập, không chỉ các doanh nghiệp, địa phương mà còn có rất nhiều người dân, cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ vào Quỹ.

Người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vaccine COVID-19 - ảnh 1Nhiều người nhắn tin ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ thông qua cổng 1400. Ảnh VGP

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “đất nước rất cần sự chủ động chung tay góp sức của mỗi người dân”, bà Nguyễn Thị Hương đại diện Hiệp hội đồng bào Việt Nam tại Ma Cao (Trung Quốc) chuyển số tiền 131 triệu đồng về nước ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Bà Hương cho biết đồng bào ở nước ngoài thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh ở trong nước, mong muốn những đóng góp đến với cho đội ngũ y, bác sỹ, những người trực tiếp làm công tác điều trị, để góp phần đẩy lùi dịch COVID-19.

Từ Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam, tại Hàn Quốc, cho biết sau khi nghe tin lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, những cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc đã dành dụm, hướng trái tim mình về Việt Nam, ủng hộ cho Quỹ vaccine COVID-19.

Còn ông Lương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội Người Thái gốc Việt toàn Thái Lan, cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều với tấm lòng chân tình hướng về quê hương, chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

Cùng với người dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tin tưởng với sự đóng góp của mỗi người dân, “mỗi người góp một ít, mỗi người chung một tay” chắc chắn Việt Nam sẽ đánh bại đại dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác