Người Việt ở Anh tổ chức trọng thể Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu phật lịch 2554

Ngày 19/8/2012 tại Chùa Từ Đàm vương quốc Anh bà con người việt đã tổ chức trọng thể Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu phật lịch 2554.

Đại Lễ năm nay thu hút đông đảo bà con phật tử người Việt đến từ khắp nước Anh. Trong bầu không khí thành kính và trang nghiêm, bà con kiều bào và các Phật tử tại Vương quốc Anh đã lắng nghe các bậc Thượng tọa, Đại đức, trụ trì chùa thuyết pháp, giảng giải về đạo tràng công Cha nghĩa Mẹ và dự lễ cúng chúng sinh.  Các vị hòa thượng mong muốn bà con Phật tử trau dồi Phật pháp, đoàn kết, gắn bó tôn trọng luật pháp nước sở tại.

Sau lễ cúng chúng sinh, bà con đã dâng hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên, cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình và quê hương đất nước. Cuối buổi lễ là chương trình văn nghệ của các ca sĩ và con em trong cộng đòng tham gia biểu diễn góp vui.

Nhân dịp này, Hội đồng hương Hải Phòng cùng bà con Phật tử tiêu biểu đã kêu gọi quyên góp làm từ thiện giúp những người bị  phơi nhiễm Chất Độc Da Cam (Dioxin). Đông đảo bà con kiều bào đến dự lễ đã nhiệt tình đóng góp. Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển về trong nước ngay trong dịp này.

Dưới đây là một số hình ảh tại buổi lễ:

Người Việt ở Anh tổ chức trọng thể Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu phật lịch 2554 - ảnh 1

Người Việt ở Anh tổ chức trọng thể Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu phật lịch 2554 - ảnh 2

Người Việt ở Anh tổ chức trọng thể Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu phật lịch 2554 - ảnh 3

Người Việt ở Anh tổ chức trọng thể Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu phật lịch 2554 - ảnh 4

Người Việt ở Anh tổ chức trọng thể Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu phật lịch 2554 - ảnh 5

 

 Hoàng Lộc
(Hội Người Việt tại Vương Quốc Anh)/quehuong

Phản hồi

Các tin/bài khác