Người Việt tại Đông Bắc Thái Lan dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm du lịch nổi tiếng ở Udon Thani,  là công trình thể hiện tấm lòng của bà con kiều bào với Chủ tịch Hồ Chí Minh, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái Lan
Ngày 2/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, Đông bắc Thái Lan, đã phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích mang tên Người ở tỉnh Udon Thani.

Trong không khí thành kính trang nghiêm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen Chu Đức Dũng cùng cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani đã dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng cùng bà con kiều bào nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, gìn giữ tiếng Việt cũng như văn hoá truyền thống của dân tộc, đoàn kết, tương trợ nhau trong cuộc sống, luôn hướng về quê hương đất nước và là cầu nối vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Thái Lan.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong khuôn viên rộng gần 10 nghìn m2, tại bản Noỏng Ôn, thị xã Mương, tỉnh Udon Thani, nơi Bác Hồ với bí danh Thầu Chín đã sống và hoạt động cách mạng trong những năm 1928-1929.

Người Việt tại Đông Bắc Thái Lan dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự Chu Đức Dũng cùng bà con kiều bào nguyện học tập tấm và làm theo tấm gương đạo đức của Người, luôn hướng về quê hương đất nước và là cầu nối vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Thái Lan.

Người Việt tại Đông Bắc Thái Lan dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2

Bên trong Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Udon Thani.
 
Người Việt tại Đông Bắc Thái Lan dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 3Một góc trưng bày trong Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan.

Không chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương, đây còn là công trình thể hiện tấm lòng của bà con kiều bào với Chủ tịch Hồ Chí Minh, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác