Người Việt tại Séc tổ chức đón Tết cổ truyền 2023

(VOV5) -  Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng gửi lời chúc tết tới toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Séc. 
Tối 20/1, tại Trung tâm Thương mại Sapa, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc phối hợp với Hội người Việt Nam tại Séc và Công ty cổ phần Saparia tổ chức chương trình Xuân quê hương 2023 đón Tết Quỹ Mão.
Tham dự chương trình có đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Séc cùng toàn thể gia đình các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. 
Người Việt tại Séc tổ chức đón Tết cổ truyền 2023 - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con cộng đồng.

Trong không khí đón Xuân Năm mới ấm áp tình quê hương, Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng gửi lời chúc tết tới toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Séc. 

Người Việt tại Séc tổ chức đón Tết cổ truyền 2023 - ảnh 2Đại sứ Thái Xuân Dũng và các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Đại sứ nhấn mạnh, với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong đó có người Việt ở nước ngoài, Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ với tăng trưởng kinh tế đạt 8,02%, mức cao nhất trong vòng 11 năm qua và đứng đầu khu vực. Kim ngạch thương mại đạt 732 tỉ USD, xuất siêu 11,2 tỷ USD, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân đạt 22,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 13,5%.

Ngoài ra, Việt Nam còn nằm trong top 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, kiều hối năm 2022 chuyển về Việt Nam là hơn 12 tỷ đô la Mỹ. Những kết quả này tiếp tục củng cố hình ảnh và vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. 

Người Việt tại Séc tổ chức đón Tết cổ truyền 2023 - ảnh 3Ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu chúc mừng năm mới tới bà con cộng đồng.

Thay mặt cho Cộng đồng người Việt tại Séc, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Séc phát biểu cám ơn sự quan tâm sâu sắc, đồng hành và hỗ trợ sát sao của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Séc đối với cộng đồng người Việt, bày tỏ phấn khởi trước thành tựu phục hồi của đất nước sau đại dịch Covid-19, triển vọng tốt đẹp trong hợp tác với Séc, vị thế ngày càng được củng cố của cộng đồng người Việt tại địa bàn.

Đại diện Hội người Việt cũng kêu gọi bà con tiếp tục đoàn kết, gắn bó, luôn hướng về quê hương, đất nước, góp phần là cầu nối cho tình hữu nghị và thúc đẩy hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Người Việt tại Séc tổ chức đón Tết cổ truyền 2023 - ảnh 4Tiết mục văn nghệ chào năm mới do các con em trong cộng đồng thể hiện
Các hoạt động văn hóa nhân dịp Tết Nguyên đán đã trở thành một nét đẹp hàng năm của cộng đồng người Việt tại Séc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, nét đẹp văn hóa truyền thống và tính cách của con người Việt Nam, hội nhập và gắn kết với các cộng đồng dân tộc sinh sống tại Séc.
Tham dự chương trình, tất cả như cảm nhận được không khí Tết cổ truyền của dân tộc rất gần gũi và thân thiết qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ và con em trong cộng đồng biểu diễn. Bà con và khách mời đều bày tỏ niềm vui được tham dự chương trình và xem đây là dịp để gặp gỡ, chia sẻ giữa những người con xa xứ, đồng thời là cơ hội để những người bạn Séc và quốc tế tìm hiểu, tham gia vào hoạt động truyền thống của người Việt.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác